เรียกว่าเป็นข่าวใหญ่แบบสะเทือนทั้งวงการพังก์และส่งผลอาฟเตอร์ช็อกมาจนถึงซีนเพลงแนวอื่นใกล้เคียงเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับประกาศล่าสุดจากวงตำนานพังก์ The Casualties เกี่ยวกับการแยกทางกับ Jorge Herrera นักร้องนำของวงซึ่งอยู่เป็นสัญลักษณ์ของวงมาถึงเกือบสามทศวรรษ

“หลังจากที่อยู่คู่กับวงมาเป็นเวลาถึง 27 ปี Jorge ก็ได้เลือกแล้วว่าชีวิตการออกทัวร์นั้นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการอีกต่อไป ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว วง The Casualties จะยังคงเดินหน้าต่อไป อย่างที่ทุกคนที่ติดตามเรามารู้กันดี ชื่อของ The Casualties นั้นแข็งแกร่งยิ่งกว่าแค่สมาชิกหนึ่งเดียวคนไหนทั้งสิ้น เพลงของพวกเราที่ถูกเขียนขึ้นในห้องใต้ดินในนครนิวยอร์กจะยังคงส่งเสียงดังต่อไป เราจะเดินหน้าทำตามพันธสัญญาที่มีให้ไว้กับ Catualties Army! เราจะออกทัวร์และก้าวไปข้างหน้ากับเพลงชาติเพลงใหม่ในสำหรับอีกหลายปีที่กำลังจะมาถึง ย้อนกลับไปตอนที่เราพูดว่า ‘it’s a fucking way of life’ ในตอนที่เราเริ่มต้นออกเดินทางกัน เราหมายความแบบนั้นจริง ๆ”

สำหรับประโยค “It’s a fucking way of life” ในแถลงการณ์ของวงนั้นยกมาจากท่อนหนึ่งของเพลง “Way of Life” มาจากผลงานอีพีชุด A Fuckin’ Way of Life ปล่อยออกมาเมื่อปี 1995 (ฟังกันได้ที่ท้ายข่าวครับ)

ในระหว่างนี้ David Rodriguez จากวง Starving Wolves, Krum Bums) จะมาเป็นนักร้องนำชั่วคราวให้วงแทนในช่วงออกทัวร์ ส่วนแผนการหลังจากนี้จะให้เขาเข้าวงถาวรหรือว่าหาสมาชิกใหม่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาครับ