ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการเพลงของประเทศญี่ปุ่นถือว่ามีการเจริญเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ยอมรับของบรรดาเหล่าชาวต่างชาติทั้งฝั่งอเมริกาและยุโรป มีวงดนตรีดี ๆ มากมายจากทุกแนวที่ถูกส่งออกไปทัวร์ทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือวง One Ok Rock ที่ปัจจุบันพวกเขาได้ก้าวมาเป็นวงระดับบิ๊กเนมของดินแดนซามูไรที่ตีตลาดระดับอินเตอร์ได้สำเร็จ อีกทั้งยังสร้างบทเพลงดี ๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “Clock Strike”, “Deeper Deeper”, “Stand Out Fit In” รวมไปถึง “The Beginning” จากอัลบั้ม Jinsei×Boku= (2013) ซึ่งถูกปล่อยให้ฟังครั้งแรกในวันที่ 22 สิงหาคม 2012 หรือเกือบ 10 ปีที่แล้ว

แม้ว่าตัวเพลงจะเป็นดนตรีร็อกสุดทรงพลัง แต่จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดจากเสียงของเปียโนซึ่งถูกทำเดโม่ขึ้นในช่วงก่อนปล่อยอัลบั้ม Zankyo Reference (2011) และมันก็ถูกทำค้างไว้แบบนั้นจนกระทั่งทางวงได้รับเลือกให้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Rorouni Kenshin หรือซามูไรพเนจร ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ วง One Ok Rock จึงได้หยิบเพลงนี้ขึ้นมาทำพร้อมกับการเขียนเนื้อร้องที่เต็มไปด้วยพลังงานด้านบวนก

“The Beginning” เป็นการพูดถึงเรื่องราวการไม่ยอมแพ้ พยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น พร้อมยอมเสี่ยงในทุก ๆ สถานการณ์เพื่อจะได้อยู่เคียงข้างกับคนที่เขารัก แม้ว่าเนื้อหาอาจจะดูพูดถึงความรักของชายหนุ่มหญิงสาวทั่วไป แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปจะพบว่าเพลงนี้มันคือการเติมกำลังใจให้กับชีวิตของใครก็ตามที่ได้ฟังกล้าที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับปัญหาจนสามารถฝ่าฟันมันออกไปได้

ส่วนดนตรีออกมาในสไตล์โมเดิร์นร็อกที่ผสมผสานความเป็นโพสต์ฮาร์ดคอร์และอีโมพังก์ได้อย่างลงตัว ขับเคลื่อนด้วยพลังงานที่เต็มปรี่ รุกเร้าอารมณ์ด้วยความหนักแน่นกับจังหวะที่ทำให้เราต้องโยกตาม โดดเด้่นด้วยริฟฟ์และโมโลดี้กีตาร์ที่ประสานงานได้อย่างลงตัว เติมความสมบูรณ์แบบด้วยเสียงร้องสุดทรงพลังของ Takahiro Moriuchi หรือ “Taka” เขาสามารถถ่ายทอดอารมร์ออกมาได้อย่างเข้าถึง มีไดนามิกการร้องอันไร้ที่ติ แถมยังมีสำเนียงการร้องภาษาอังกฤษที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ

ปัจจุบันเพลง “The Beginning” มียอดเข้าชมถึง 191 ล้านวิว ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากที่สุดของทางวง และมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะทุกครั้งที่ได้เปิดฟังเพลงนี้เราก็จะรับรู้ได้ถึงความทรงพลังที่บรรจุไว้ในทุก ๆ ตัวโน๊ตอยู่เสมอครับ