ในโลกของเพลงร็อก ถ้าให้แบ่งประเภทของวงดนตรีแบบรีบ ๆ บางครั้งเราสามารถจัดหมวดหมู่ของวงดนตรีออกมาได้เป็น 1. วงสายบ้าพลัง หนักขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่มีพัก 2. วงที่เน้นความหลากหลาย ทำเพลงได้หลายรูปแบบ ซึ่ง The Bandit Boy วงอินดี้ร็อกลูกผสมตัวแรงแห่ง Minimal Records จากเชียงใหม่จัดอยู่ในหมวดหลังสำหรับผม

เราเคยฟังเพลงร็อกจัดจ้านกลิ่นอีโมติดสำรอกอย่าง “สิ่งเลวร้าย” หรือ “หมื่นล้านคำคม” กันไปแล้ว รอบนี้ TBB มาโปรโมตอีกหนึ่งผลงานที่ที่ไม่เดือดเท่า แต่ก็สวยงาม และฟังง่าย “สิ่งที่ต้องผ่าน” เพลงช้าเมโลดี้สวยจังหวะปานกลาง ฟังง่าย ติดหูตั้งแต่รอบแรกที่ฟังจนต้องเปิดวนซ้ำ แม้เพลงจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับความรักช้ำ ๆ ซึ่งบนโลกนี้ก็น่าจะมีคนเขียนถึงเป็นล้าน ๆ เพลงแล้ว แต่การที่ผลลัพธ์ของชิ้นงานติดหูและเข้าใจง่ายได้ขนาดนี้ ก็พูดได้ว่าเป็นอีกแทร็กดี ๆ ที่ควรค่าแก่การแนะนำแหละครับ

ตัวเอ็มวีทำภาพออกมาเก่าย้อนยุคแบบสอดรับกับเทรนด์ ’80s ที่ทำออกมาได้เท่ดี มีสตอรี่ของตัวละครให้เราติดตามควบควบคู่กันไประหว่างฟังเพลง เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์ เรียนเชิญรับชม:

เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม นกกระจอก ซึ่งเป็น compilation รวมผลงานของศิลปินในค่าย Minimal Records สามารถฟังได้ที่ iTunes & Apple Music / Spotify / JOOX / TrueID Music เลือกฟังกันได้ตามช่องทางที่สะดวกครับ และถ้ารัก The Bandit Boy ก็อย่าลืมไปกดไลค์เพจวงกันด้วยที่ facebook.com/thebanditboy