มีงานดนตรีดี ๆ จากวงดนตรีสัญชาติไทยมาให้ฟังกันอีกแล้วครับ ผลงานที่หยิบมาแนะนำกันวันนี้เป็นของวงลูกผสมระหว่างดนตรีแบบสครีโม, แม็ทร็อก และอินดี้ร็อก ชื่อวง The Bandit Boy จากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นซิงเกิลเปิดตัวชื่อว่า “หมื่นล้านคำคม” เลื่อนไปฟังกันที่คลิป YouTube ท้ายข่าวได้เลยครับ

สำหรับที่มาที่ไปวงวงนี้ ทางวงให้รายละเอียดเอาไว้ว่า:

“ภายใต้แนวคิด ‘ตุ๊ดอีโม’ จากเด็กวัยรุ่นที่ชื่นชอบเพลงร็อกในยุคกลางของช่วงปี ’00s ที่นำมาผสมผสานกับซาวน์ดนตรีแบบอินดี้ร็อก, สครีโม และแนวคิดแบบแม็ทร็อก อยู่บนพื้นฐานความชื่นชอบของสมาชิกวงที่โตมาและชื่นชอบและหลงไหลในช่วงเวลาสั้น ๆ ของกระแสเพลงแบบ ‘ตุ๊ดอีโม’ ทั้งหมดจึงอยากนำความรู้สึกในช่วงเวลาของเด็กวัยรุ่นผมเป๋ขาเดฟเหล่านั้นมาถ่ายทอดในซาวน์ดนตรีแบบใหม่”

“The Bandit Boy จึงเปรียบเสมือนเหมือนเด็กวัยรุ่นที่กำลังจะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ในช่วงเวลามีทั้งความสุขความทุกข์มากที่สุดและกำลังใช้ชีวิตที่มีสุดโต่ง ก่อนที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่และต้องแบกรับภาระ”

“‘หมื่นล้านคำคม (Act Art)’ ซิงเกิลเปิดตัวกับทาง Minimal Records เป็นการเสียดสีถึงผู้คนในสังคมออนไลน์ปัจจุบันที่พยามสร้างภาพลักษณ์ภายนอกให้ดูดีพูดออกมาเป็นกลอนเป็นคำสวยงามผ่านการปั้นแต่งเสมือนตนได้บรรลุในทุกสิ่งทุกอย่างซิ่งผิดกับที่ชีวิตจริงที่ไม่ได้เป็นอย่างเคยพูดสอนคนอื่นไว้”

ติดตามผลงานของวง The Bandit Boy กันได้ที่ facebook.com/thebanditboy