Vicky Psarakis นักร้องคนปัจจุบันของ The Agonist วงเมโลดิกเดธเมทัลจากประเทศแคนาดา ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตี Alissa White-Gluz นักร้องนำคนเก่าของวง ที่ปัจจุบันเป็นสมาชิก Arch Enemy วงเมโลดิกเดธเมทัลรุ่นใหญ่จากประเทศสวีเดน ว่าเป็นคนที่ทำร้ายวง Agonist ในอดีต

Alissa เป็นสมาชิกวง The Agonist และเข้าร่วมวง Arch Enemy ในปี ค.ศ. 2014 ณ เวลานั้นเจ้าตัวตั้งใจว่าจะทำงานสองวงควบคู่กันไป แต่ถูกวง The Agonist ไล่ออก และทำให้เธอแตกหักกับเพื่อน ๆ สมาชิกในวงเก่าไป

Vicky ให้สัมภาษณ์กับ Rock Confidential โดยเธอโทษว่า Alissa เป็นคนที่ทำให้ทาวงวง The Agonist ต้องเผชิญกับปัญหามากมายในการทำอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Orphans ที่กำลังจะออกในอนาคต

“เหตุผลหลักที่ทำให้เราไม่มีค่ายเพลงสังกัดในตอนนั้น มันไม่เชิงเป็นเรื่องดนตรีหรอกนะคะ มันมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย โดยที่ส่วนตัวแล้วฉันไม่ได้เผชิญหน้าด้วยโดยตรงนักหรอก ฉันไม่อยากจะเจอแบบนั้นเลยแหละค่ะ ฉันแค่มาอยู่ตรงนี้เพื่อแต่งเพลงและร้องเพลงเท่านั้น มีใครบางคนนอกวงไม่อยากที่จะให้เราออกอัลบั้มนี้ และที่เราทำก็คือพยายามผลักดันมันไปข้างหน้าต่อให้ได้ เราเกือบที่จะปล่อยมันออกมาแบบไร้ค่ายแล้วด้วยนะคะ ซึ่งนั่นก็จะเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจที่ผิดพลาดมากเลยทีเดียว”

“ฉันคิดว่ามันไม่เป็นไรนะคะ ถ้าเราจะเปิดใจคุยกันเรื่องนี้ ฉันไม่ใช่คนที่เป็นต้นตอของดราม่านี้ แต่ฉันคิดว่าคนที่อยู่ภายนอกที่ติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นอยู่ มันก็แฟร์ที่จะพูดว่าคนที่พยายามจะถ่วงพวกเราไว้ก็คือ Alissa ในตอนแรกเธอพยายามอย่างหนักมากในการสัมภาษณ์ต่าง ๆ และพูดถึงสมาชิกในวงแบบเสีย ๆ หาย ๆ มาก”

“สำหรับฉันมันกระอักกระอ่วนมากนะคะ เพราะว่าฉันน่ะไม่เคยเจอคนคนนี้มาก่อน ออกจะประหลาดนิดหน่อยที่จะต้องมาพูดถึงแบบนี้ เราไม่รู้กันเลยว่าเธอจะสามารถรั้งวงวงนี้ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ฉันรู้สิ่งที่เธอทำบางอย่างเหมือนกัน ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็ทำได้แค่คาดเดาเอา เพราะงั้นก็เลยไม่อยากจะพูดออกมาตรงนี้ซักเท่าไหร่ แต่ฉันจะพูดตรงนี้เลยว่าเธอนั่นแหละคือคนที่พยายามจะฆ่าวงนี้ให้ตาย นับตั้งแต่ตอนถูกไล่ออกจากวงไป”

ยังไม่มีความเห็นจาก Alissa White-Gluz แห่งวง Arch Enemy เกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาให้ทราบในตอนนี้

อัลบั้ม Orphans ของวง The Agonist จะออกกับค่ายใหม่ Rodeostar มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนนี้

[ Source ]