ระหว่างที่อ่านอะไรในอินเทอร์เน็ตไปเรื่อย ๆ ก็ไปเจอเข้ากับบล็อกของเมทัลเฮดหัวรุนแรง

บล็อกนั้นชื่อ THAT’S NOT METAL หรือแปลไทยได้ว่า นั่นมันไม่ใช่เมทัล จากที่อ่านดูพอเข้าใจคอนเทนต์หลักของบล็อกว่าเป็นการ ‘ด่า’ ล้วน ๆ แต่เป็นการด่าอย่างมีประเด็น ตรงไปตรงมา กวนตีน และเต็มไปด้วยอคติ

นิยามของเว็บไซต์ THAT’S NOT METAL จากหน้า About ของเว็บได้เขียนเอาไว้ว่า

THAT’S NOT METAL is a blog that dictates what things and actions should be avoided in order to remain true metal. Period.

เนื้อหาหลักเป็นการด่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของเด็กรุ่นใหม่ เช่น เรื่องที่วง Black Veil Bride ใช้ตู้แอมป์เปล่าในการแสดงคอนเสิร์ต, โพสต์ข่าวการตายของ Jeff Hanneman ด้วยถ้อยคำหยาบคาย, โพสต์แขวะ Underoath เกี่ยวกับเรื่องยุบวง, ด่าแฟชั่นเสื้อสียืดหวานแหววของพวกวงรุ่นใหม่สมัยนี้ รวมไปถึงการรีวิวเพลง (ที่ดูเหมือนการเลือกอัลบั้มเพลงมาด่าซะมากกว่า) และโพสต์เรื่องราวด่าคนนั้นคนนี้ว่าเป็น Posuer (พวกที่แสดงออกว่าตัวเองเป็นแนวนั้นแนวนี้แต่ไม่ได้ชอบจริง ๆ)

เว็บไซต์นี้แสดงให้เห็นถึงความอิสระแบบไร้ขอบเขตของโลกอินเทอร์เน็ต ในวันที่ทุกคนสามารถเป็นสื่อได้ง่าย ๆ ด้วยการสมัครบริการของโซเชียลมีเดียอะไรซักอย่าง เช่น เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, บล็อกเกอร์, เวิร์ดเพรส ฯลฯ และทำหน้าที่เป็นผู้เขียนด้วยตนเอง มีสิทธิ์จัดการเนื้อหาทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องแลกมาด้วยการรับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เขียนลงไปบนบล็อกด้วยตัวเองเช่นกัน นอกเสียจากว่าคุณจะไม่แสดงตัวว่าคุณเป็นใคร (แต่ถ้ามีการฟ้องร้องก็สามารถตามตัวจนเจอได้อยู่ดี) การมีสื่ออยู่ในมือ หากเขียน/โพสต์อะไรลงไปบนโลกไซเบอร์แบบไม่ไตร่ตรองให้ดีก่อนย่อมก่อให้เกิดปัญหาตามมาแน่นอน

ทางเว็บไซต์ปิดท้ายหน้าเพจ Disclaimer ไว้ว่า :

Don’t bother to sue me. I have no money for you anyway. (ไม่ต้องมาฟ้องร้องผม ผมไม่มีเงินให้คุณ)

กวนตีน