หลายคนน่าจะพอคุ้นกันว่าเมื่อปีที่แล้ว Andreas Kisser มือกีตาร์วง Sepultura บอกเอาไว้ว่าหลังจากที่ Max Cavalera กระบอกเสียงและฟรอนต์แมนของวงตัดสินใจลาออกจากวงไป ในช่วงของการออดิชั่นหานักร้องนำคนใหม่มาร่วมเพื่อเดินหน้ากันต่อ Chuck Billy กระบอกเสียงวงแทรชเมทัลรุ่นเก๋าอย่าง Testament ก็เคยมาร่วมออดิชั่นด้วย

Kisser บอกว่าที่ชวน Billy มาร่วมออดิชั่นด้วยก็เนื่องมาจากว่าเคยแจมกันสมัยที่ทำวงโปรเจ็กต์รวมดารา Metal Allegiance และรู้สึกว่าการแจมเพลงของ Sepultura ที่งาน NAMM นั้นเขาร้องไว้ได้ดีเยี่ยมมาก ๆ (แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลือกเขา)

ล่าสุด Billy เล่าย้อนอดีตเกี่ยวกับการออดิชั่นครั้งนี้ในเวอร์ชั่นของตัวเองออกมาบ้างแล้วครับ เขาบอกกับ eonmusic ว่าตอนนั้นเป็นช่วงก่อนที่วง Testament กำลังจะทำอัลบั้ม Demonic และก็สิ้นสุดสัญญากับค่าย Atlantic Records แล้วไม่รู้จะเอายังไงกันต่อดี เขาก็เลยคว้าโอกาสครั้งนี้ไว้โดยร้องไว้ด้วยกันสามเพลงคือ “Refuse/Resist”, “Terrirory” และ “Choke” ซึ่งเป็นเพลงใหม่ของวงในตอนนั้น แต่กว่าจะได้ส่งเดโมไปให้ Kisser ฟัง ทางวงก็ตัดสินใจเลือก Derrick Green มาเป็นกระบอกเสียงเรียบร้อยแล้ว

ฟังคลิปเสียงเดโมเพื่อออดิชั่นเข้าวง Sepultura ของ Chuck Billy และคลิปการแจมกันในฐานะวง Metal Allegiance ได้ด้านล่างครับ[Source]