เทสตาเมนต์​ วงแทรชเมทัลจากเบย์แอเรียเพิ่งไปเล่นที่เทศกาลดนตรี Kukar Rockin’ Fest 2014 ที่ประเทศอินโดนีเซียมา แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำได้ไม่ดีนัก

เรื่องมันมีอยู่ว่าการที่วงดนตรีร็อกจะขึ้นเล่นช้ากว่ากำหนดเป็นเรื่องธรรมดา และโชว์ของเทสตาเมนต์ก็สายมากแล้วระหว่างที่วงซัพพอร์ตอยู่ก่อนหน้านั้นอย่าง พาวเวอร์​ เมทัล กำลังเล่นอยู่ ปัญหามันเกิดขึ้นเมื่อเทสตาเมนต์จะต้องรีบเดินทางจากเมือง Tenggarong เพื่อไปสนามบินไปลงที่จาการ์ตา แถมกระเป๋าสัมภาระอีกหลายใบที่ต้องโหลดลงเครื่องแล้วก็ยังไม่ได้โหลดอีก พวกเขาพลาดไฟลท์นี้ไม่ได้เพราะต้องไปเล่นที่เม็กซิโกและกลับบ้านที่สหรัฐกันให้ตรงตามกำหนด พอบอกให้สเตจเมเนเจอร์ตัดเวลาของวงที่กำลังเล่นอยู่ลงก็ไม่ได้ตามที่ขอ ชัก บิลลี นักร้องนำก็เลยต้องออกมาจบโชว์ของวงนี้ด้วยตัวเอง แต่ก็สื่อสารกันไม่รู้เรื่องด้วยปัญหาของภาษาที่ไม่ตรงกัน แถมยังถูกวงเจ้าบ้านราดน้ำใส่แอมป์อีกด้วย

แล้วเทสตาเมนต์ก็เล่นโชว์ไปอย่างไม่มีความสุขทั้งคนดูและคนเล่นจนจบโชว์ครับ ทำให้วงต้องออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ของวงเพื่อชี้แจงว่าจริง ๆ แล้วเราไม่ได้ต้องการจะทำอะไรที่เป็นการไม่เคารพวงดนตรีก่อนหน้าและไม่เคารพแฟนเพลง แต่เกิดจากการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันทางภาษาที่ต่างกัน

คำแถลงทั้งหมดอ่านได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Blabbermouth.net

)