หลายคนทราบกันดีอยู่แล้ว แต่หลายคนก็อาจยังไม่ทราบว่าวงฮาร์ดคอร์จากแอลเออย่าง Terror นั้นไม่ถูกชะตากับวงเมโลดิกฮาร์ดคอร์ร่วมวงการอย่าง The Ghost Inside ซักเท่าไหร่นัก เนื่องจาก Scott Vogel ไม่พอใจที่วง The Ghost Inside เคยทำเสื้อวงตัวเองที่มีคำว่า ‘hardcore’ สกรีนอยู่เด่นชัด

Vogel เคยด่าออกสื่อระหว่างการแสดงสดในสหราชอาณาจักรเอาไว้ว่า “อัลบั้ม Live By the Code น่ะมันเป็นงานที่ทำขึ้นเพื่อต่อต้านวงห่วยแตก อย่างเช่นวง The Ghost Inside ที่เรียกตัวเองว่าเป็นวงฮาร์ดคอร์ทั้ง ๆ ที่แม่งไม่รู้แม้แต่น้อยว่าฮาร์ดคอร์คืออะไร”

และหลังจากนั้น Jonathan Vigil ก็ตอบโต้กลับด้วยแถลงการณ์อันยาวเหยียด ซึ่งในแถลงการณ์ดังกล่าวก็เผยให้เราได้ทราบกันว่าตัวเขาเองนั้นก็เคยมีการดูถูกเหยียดยาม Vogel และเพื่อนฝูงมาก่อนด้วยเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าเมื่อเวลาผ่านไปทั้งสองวงก็กลับมาลงรอยกันดีจนได้ครับ เพราะเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วทั้ง Vogel และ Vigil ก็มีการกอดคอถ่ายภาพคู่กันลงบนอินสตาแกรมด้วย (ชมภาพได้ที่ท้ายข่าว) และจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับวง The Ghost Inside เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางด้านของ Scott Vogel เองก็ไม่ได้นิ่งเฉยออกมาแถลงแสดงความเป็นห่วงเป็นใยเพื่อนร่วมวงการแม้จะไม่ได้ลงรอยกันมากนัก ว่า

“วง Terror กับ The Ghost Inside นั้นไม่ได้มีสายใยที่ดีต่อกันมากนัก แต่การได้เห็นภาพรถบัสของพวกเขาที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วได้รับรู้ว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ในนั้นด้วย มันเป็นสิ่งที่น่ากลัวและทำให้ใจสลายเป็นอย่างมาก พวกเขาจะอยู่ในใจของผม และผมไม่ขออะไรมากไปกว่าให้พวกเขาหายกลับมาดีดังเดิม”

ถือเป็นโศกนาฏกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่เหล่าศิลปินมีต่อเพื่อนร่วมวงการจริง ๆ ครับ เพราะนอกจากเรื่องราวของอดีตคู่อริแล้วก็ยังมีเหล่าวงดนตรีจำนวนมากที่พากันบริจาคเงินจำนวนมหาศาลเพื่อช่วยเหลือทั้งวง The Ghost Inside ที่กำลังรักษาตัวและผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ด้วย ชาวร็อกไม่ทิ้งกันของจริงครับ เอาใจไปเลย

This is a photo of Vigil and myself in the summer of 2014, long after our differences were discussed face to face and…

Posted by Terror on Monday, November 23, 2015

ที่มา – Alternative Press