ยินดีกับใครที่รอคอยการกลับมาของดูโอร็อกสุดฮาอย่าง Tenacious D ก็ยินดีด้วยครับ เพราะ Jack Black และ Kyle Gass รีเทิร์นวงการอย่างเป็นทางการแล้ว และไม่ได้กลับมาแค่สองคน แต่ได้ Dave Grohl ฟรอนต์แมนขวัญใจมหาชนแห่งวง Foo Fighters มารับหน้าที่เป็นมือกลองให้ด้วย พวกเขาจะมีอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Post-Apocalypto ออกมาในเร็ว ๆ นี้ และจะมีแอนิเมชันซีรีส์ปล่อยให้ชมกันบน YouTube จำนวนหกตอนด้วย

Post-Apocalypto จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ โปรดิวซ์โดย John Spiker มือเบสของวง ส่วนซีรีส์ของวงจะปล่อยออกมาในวันที่ 28 กันยายนนี้เป็นต้นไป และจะปล่อยออกมาทุก ๆ วันศุกร์ครั้งละหนึ่งตอนจนจบ ซึ่งซีรีส์เรื่องดังกล่าววาดขึ้นโดย Jack เอง และเขากับ Kyle ก็จะเป็นผู้พากษ์เสียงตัวละครทั้งหมดเองด้วย รวมถึงเพลงประกอบในเรื่องก็จะเป็นเพลงจากในอัลบั้มใหม่ชุดนี้ด้วยเช่นกัน ก็ถือว่าเป็นวิธีโปรโมตอัลบั้มการคัมแบ็กที่น่าสนใจดีครับ

สำหรับ Dave Grohl ก็ถือว่าคุ้นเคยกับวง Tenacious D ดีอยู่แล้ว เขาเคยรับบทเป็นซาตานในภาพยนตร์เรื่อง Tenacious D in the Pick of Destiny ด้วย เป็นภาพยนตร์สายฮาอีกเรื่องที่คนชอบเพลงร็อกไม่ควรพลาดครับ (ถ้ายังไม่เคยดู)

[ ที่มา – Loudwire ]