มีรายงานจากทางตำรวจประเทศโคลอมเบีย ได้เผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ Taylor Hawkins มือกลองวง Foo Fighters ว่าพบสารเกี่ยวกับยาในร่างกาย

Hawkins ถูกพบว่าเสียชีวิตในห้องของโรงแรม The Casa Medina เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา และเมื่อวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม ทางสำนักงานอัยการสูงสุดของโคลอมเบียได้เผยแพร่ประกาศที่บ่งชี้ว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำการทดสอบสารพิษจากปัสวะ เบื้องนต้นพบว่ามีสารต่าง ๆ อยู่ในร่างกายทั้งหมด 10 ชนิด ประกอบไปด้วยกัญชา, ยากล่อมประสาท, เบนโซไดอะซีพีน (กลุ่มยานอนหลับหรือยาคลายเครียด) และโอปิออยด์ (กลุ่มยาที่ใช้ระงับอาการปวดระดับปานกลางไปถึงรุนแรง ทั้งชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง)

ส่วนข้อความในประกาศของทางการมีดังต่อไปนี้

“สำนักงานอัยการแห่งชาติของโคลอมเบียสามารถยืนยันเกี่ยวกับการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นของ Taylor Hawkins ดังนี้”

1.การทดสอบสารพิษภายในร่างกายของ Taylor Hawkins จากปัสสาวะ พบว่ามีสารต่าง ๆ ประกอบไปด้วย กัญชา, ยากล่อมประสาท, เบนโซไดอะซีพีน และโอปิออยด์

2.สถาบันนิติเวชแห่งชาติกำลังทำการศึกษาทางการแพทย์ต่อไป เพื่อที่จะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุผลที่นำไปสู่การเสียชีวิตของ Taylor Hawkins

3.ศูนย์การดำเนินคดีแห่งชาติของโคลอมเบียจะทำการตรวจสอบต่อไป เพื่อเปิดเผยผลลัพธ์ตามที่ได้ตรวจสอบในทางที่เหมาะสม

นอกจากนั้นทางตำรวจนครบาลแห่งโบโกตาได้ออกแถลงการณ์ที่ตีพิมพ์โดยสำนักข่าวหลายแห่งในโคลอมเบียได้กล่าวหลังจาก Taylor Hawkins เสียชีวิตว่า

“ตามคำกล่าวอ้างของผู้ใกล้ชิด ความตายอาจเกี่ยวข้องกับการบริโภคสารเสพติด”

“อย่างไรก็ตามสาเหตุการได้ยังคงไม่ชัดเจน ณ เวลานี้”

เราคงต้องมาติดตามกันอีกซักพักว่าสาเหตุการตายของเขาคืออะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว, ผู้ใกล้ชิด และวง Foo Fighters อีกครั้งด้วยครับ

ที่มา : blabbermouth