ก็อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่า หน้ากากของสมาชิกวง Slipknot นั้นเปลี่ยนรูปแบบไปตลอดในทุกครั้งที่พวกเขาออกอัลบั้มใหม่ และมีหน้ากากอยู่รุ่นหนึ่งที่ Corey Taylor นักร้องนำของวงโหยหาและอยากจะกลับไปใส่อีกครั้ง นั่นก็คือหน้ากากสีขาวของอัลบั้ม All Hope is Gone ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2008 ครับ

ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของเขากับ House of Masks เขาพูดถึงหน้ากากรุ่นดังกล่าวเอาไว้ว่า และยังบอกอีกด้วยว่าที่จริงแล้วก็ไม่ได้ชอบหน้ากากรุ่นที่ใส่ในอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ซักเท่าไหร่นักครับ:

“ตรง ๆ เลยนะครับ ไอ้หน้ากาก All Hope is Gone นี่แหละคือชิ้นโปรดของผม มันง่ายมากสำหรับผมที่จะเข้าถึงคาแรกเตอร์ดังกล่าว เข้าถึงความแปลกประหลาดของมันน่ะ เพราะว่าคุณไม่สามารถมองเห็นดวงตาของผมได้ มันคือการเอาความเป็นมนุษย์ออกไปจากผมอย่างแท้จริง”

“ทุก ๆ หน้ากากก็มีช่วงเวลาของมันครับ แต่สำหรับชิ้นที่พูดถึงสำหรับผมแล้วมันรู้สึกใช่สุด ๆ เพราะงั้นแล้วผมคิดว่าหน้ากากอันต่อไปที่ผมจะทำขึ้นมาก็จะใช้ไอเดียจากอันนี้แหละเป็นรากฐานในการทำ”

“ผมมองหาอะไรใหม่อยู่เสมอ ทีแรกผมคิดว่าผมได้เจอเข้าแล้วกับหน้ากากตัวล่าสุด แต่มันไม่ใกล้เคียงเลยครับ… มันก็ดูเจ๋งนะ แถมมันก็มีฟังก์ชันด้วย แต่มันก็มีปัญหาอยู่มากเหมือนกันตอนที่ต้องเอาออกมาใช้งานจริง”

“แต่ว่ากับหน้ากาก All Hope is Gone เนี่ย ผมใส่มันเข้าไปแล้วก็จบแค่นั้นเลย แม่งจุดติดขึ้นมา ณ ช่วงเวลานั้นเลย เพราะงั้นก็ ใช่ ผมคิดว่าผมจะพยายามกลับไปสู่บรรยากาศแบบนั้นอีกครั้งให้ได้ครับ”

สำหรับวง Slipknot เองก็เพิ่งจบทัวร์โปรโมตอัลบั้ม .5: The Gray Chapter อันยาวนานลงไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน และตอนนี้สมาชิกบางคนก็เริ่มทำเพลงใหม่กันแล้ว แต่คงอีกนานกว่าเราจะได้ฟังเพลงของพวกเขากันเพราะตอนนี้ Corey Taylor เพิ่งกลับมาเริ่มต้นทำอัลบั้มใหม่ของวง Stone Sour ต่อ (ไปฟังเพลงใหม่กันได้ที่นี่) คงต้องรอกันต่อไปอีก 1-2 ปีเลยครับกว่าจะได้เห็นเหล่าหน้ากากทั้งเก้ากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง!
ที่มา – Metal Injection