เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ไปเรียกร้องให้วงดนตรีโปรดเล่นเพลงที่เราชอบให้ได้มาก ๆ เข้า ก็อาจทำให้วงของขึ้นได้ — Taking Back Sunday เพิ่งเริ่มต้นทัวร์ฉลองครบรอบ 20 ปีของวงกันที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ความพิเศษของทัวร์นี้คือทางวงจะเล่นอัลบั้ม Tell All Your Friends และอัลบั้มอื่นอีกยกชุด ซึ่งหลังจากเล่นหมดไปแล้วก็ยังมีแฟนเพลงตามมาเรียกร้องจะฟังเพลงนั้นเพลงนี้อีก จนทางวงต้องออกมาแสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ว่า:

“แค่แสดงความเห็นนะครับ ถ้าวงดนตรีเล่นไปแล้วตั้ง 28 เพลง แถมคุณก็มีความสุขกับมันเป็นอย่างมากแล้วเนี่ย สิ่งแรกที่คุณไม่ควรทำก็คือพูดออกมาว่าพวกเขาควรจะเล่นเพลงไหนอีก ราตรีสวัสดิ์ แล้วพบกันพรุ่งนี้ครับ”

ในทัวร์ฉลองครบรอบ 20 ปีของ TBS นอกจากอัลบั้มแรกอย่าง Tell All Your Friends ที่หยิบเพลงมาเล่นแบบยกชุดแล้ว คนดูจะมีโอกาสได้ฟังเพลงอัลบั้มอื่นแบบยกชุดในโชว์เดียวกันด้วย แต่ขึ้นอยู่กับการโยนเหรียญของวงว่าจะได้อัลบั้ม Where You Want to Be หรืออัลบั้ม Louder Now มาฟังกัน ส่วนใหญ่แล้วในทัวร์นี้ทางวงจะเปิดการแสดงสองคืน เพื่อให้แฟนเพลงที่อยากฟังทั้งสามอัลบั้มได้มาชมกันแบบเต็ม ๆ แต่ก็มีหลายเมืองที่ถูกบุ๊กไปแค่โชว์เดียว ก็ต้องให้เหรียญของวงคอยชี้ทางไป

Taking Back Sunday กำลังจะมาเยือนทวีปเอเชียในเดือนมกราคมนี้ ใครสะดวกบินไปดูที่ประเทศไหน ยังพอมีเวลาจับจองทั้งตั๋วและที่พักครับ

ตารางทัวร์เอเชียของ Taking Back Sunday:
01/19 — Singapore @ TBA
01/21 — Tokyo, Japan @ Space Odd
01/26 — Manila, Philippines @ New Frontier Theater

[ ที่มา – AltPress ]