ชื่อวง T_T เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะไม่คุ้นหู แต่สำหรับตลาดไทยร็อกบ้าน ๆ โดยเฉพาะในต่างจังหวัดพวกเค้าถือว่าโด่งดังอย่างมาก มีเพลงที่มียอดวิวทะลุร้อยล้านวิวอย่างเพลง “ใจหมา” และ “ฉันไม่มี” แต่คำถามคือเพลงเหล่านั้นคือตัวตนของพวกเขาร้อยเปอร์เซ็นต์เลยหรือไม่?

เพราะซิงเกิลใหม่ “ยกนิ้วกลาง” ได้กลายเป็นเพลงร็อกหนัก ๆ แบบแทบจะเป็นคนละวงกันเลย

ดนตรีในเพลงนี้มาในสไตล์ร็อกหนักแน่น มีการโชว์การเหยียบสองกระเดื่องเข้ามาในเพลง แม้จะไม่ได้รัวตลอดทั้งเพลง แต่สำหรับในตลาดที่ทางวงอยู่ก็ถือว่าหนักพอสมควรเลย แถมเพลงนี้ยังมีเสียงสครีมโดยเฉพาะช่วงท้าย ๆ เพลง ที่เหมือนเป็นการระบายอารมณ์ที่อัดอั้นออกมา ในส่วนของพาร์ทกีตาร์ส่วนตัวมีความรู้สึกว่าน่าจะไปได้สุดกว่านี้ เหมือนมีอะไรมากั้นไว้อยู่ ส่วนทางด้านเนื้อหาของเพลงกล่าวถึงคนที่บูชาวัตถุมากกว่าความรักความจริงใจ

คนเราตัดสินจากสิ่งที่เห็นจากภายนอกไม่ได้จริง ๆ บอกตรง ๆ ว่าตอนได้ยินเพลงนี้ครั้งแรกก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะเป็นเพลงของวง T_T จากจุดนี้ทำให้อยากรู้ซะแล้วว่าตัวตนที่แท้จริงของพวกเค้าเสพดนตรีแนวไหนกันแน่ บางทีการเลือกอาชีพที่ต้องทำมาหากินกับทำตามอุดมการณ์ก็อาจจะมีปัจจัยไม่ในการเลือกเส้นทางไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองไปสัมภาษณ์พวกเค้าดูคงจะน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว