เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา วง System of a Down ได้จัดเซอไพรส์ให้กับแฟนเพลงที่เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ระหว่างการแสดงสดของพวกเขาด้วยครับ ทางวงนำเอาเพลงมากมายที่ไม่เคยเล่นเลยตลอดทศวรรษที่ผ่านมาขึ้นมาเล่น รวมถึงเพลง “Pictures” ที่พวกเขาไม่เคยนำมาแสดงสดอีกเลยตั้งแต่ผ่านพ้นปี 2000 เป็นต้นมาด้วย (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว)

ตอนนี้วง System of a Down กำลังทัวร์ฤดูร้อนกันอยู่ครับ ซึ่งก็เป็นการกลับมาแสดงสดครั้งแรกในรอบปีครึ่งเลยด้วยซึ่งก็ต้องบอกว่าจัดเต็มมาก ๆ เพราะแค่ที่ซูริคที่เดียวพวกเขาก็เล่นกันไปถึง 31 เพลงด้วยกัน

เพลงเก่าเพลงอื่นที่ถูกหยิบมาเล่นก็คือ “Violent Pornography” (ไม่ได้เล่นตั้งแต่ปี 2006), “Highway Song” (ตั้งแต่ปี 2005), “This Cocaine Makes Me Feel Like I’m on This Song” (ตั้งแต่ปี 2006) รวมถึงมีบางเพลงที่มาแค่ช่วงอินโทรหรือกลางเพลงด้วย ดูเซ็ตลิสต์ฉบับเต็มกันได้ที่นี่ครับ

พวกเขาจะทัวร์แถบยุโรปกันไปตลอดเดือนมิถุนายนนี้โดยจะไปปิดท้ายกันที่เทศกาลดนตรี Park Live Festival ในวันที่ 5 กรกฎาคม หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันอีกรอบโดยไม่มีแผนจะทัวร์ต่อ ใครที่หวังจะเห็นพวกเขามาทัวร์เอเชียคงต้องรอกันไปอีกพักใหญ่ ๆ เลยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=_kbni9wi3B8

ที่มา – Loudwire