ใครที่รอจะฟังผลงานเพลงใหม่ของ System of a Down ก็ได้แต่อดใจรอกันต่อไปครับ และจากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของบัง Serj Tankian กระบอกเสียงของวง ดูแล้วเราจะยังไมไ่ด้ฟังเพลงใหม่ของ SOAD กันในเร็ว ๆ นี้ หรือปีสองปีนี้แน่ ๆ!

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดระหว่าง Tankian กับ Expert นิตยสารจากประเทศรัสเซีย มีการพูดคุยกันถึงผลงานการทำสกอร์ประกอบภาพยนตร์ซึ่งเป็นสิ่งล่าสุดที่ Tankian กำลังให้ความสนใจ (และทำอยู่ถึงสองเรื่อง) ทางนิตยสารยิงคำถามหาเจ้าตัวว่าการทำเพลงประกอบภาพยนตร์เหล่านี้ยากหรือไม่สำหรับคนที่เป็นนักร้องมาตลอดเช่นเขา และคำตอบก็คือ:

“ช่างหัวการร้องเพลงแม่งสิ ผมเหนื่อยกับมันแล้ว ผมคิดเรื่องนี้ขึ้นมาได้ก็ตอนนั่งคุยกับเพื่อนเมื่อวานนี้น่ะครับ ก่อนที่พวกเราจะเริ่มต้นทำดนตรีกันเนี่ย ผมเป็นที่รู้จักในฐานะ กวี และนักร้องนำ ผมเขียนกวีทุกวัน มันคือสิ่งที่ผมทำขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ผมได้ออกหนังสือรวมบทกวีตั้งสองเล่มแน่ ความเป็นจริงก็คือ ผมสร้างดนตรีขึ้นมาจากคำต่าง ๆ”

“ผมเขียนเนื้อเพลงขึ้นมามากมาย แต่มันก็หมดความน่าสนใจลงไปครับ ไม่ใช่เพราะว่าผมไม่มีเรื่องที่อยากจะพูดหรือร้องถึงมันหรอกนะ แน่นอน มันมีหัวข้อที่ผมไม่อยากจะเขียนถึงอยู่ด้วย แต่อย่างน้อยผมก็สามารถดึงเอาอารมณ์อะไรบางอย่างออกมาจากมันได้อยู่ดี”

“กวีมันคือบางสิ่งบางอย่างที่จะเปิดตัวตนของคุณออกมา และสนับสนุนการตัดสินใจของคุณเอง ผมแค่ทำมันมานานเกินไปแล้วน่ะครับ ตอนนี้ผมกำลังสนใจในการสร้างดนตรีขึ้นมาให้เป็นรูปเป็นร่างมากกว่า”

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ Tankian รับหน้าที่ทำสกอร์ประกอบให้ชื่อว่า Intent to Destroy มีฉายผ่าน iTunes ให้ชมกันแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา (เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสังหารหมู่ล้างเผ่าพันธ์ชาวอาร์เมเนียน) ส่วนอีกเรื่องชื่อว่า Furious: The Legend of Kolovrat เป็นเรื่องราวของอัศวินรัสเซียแห่งศตวรรษที่ 13 นามว่า Evpaty Kolovrat ทำออกมาในรูปแบบแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของชาย 17 คน ปะทะทัพมองโกลนับพัน กำลังจะออกฉายในรูปแบบดิจิทัลในวันที่ 8 ธันวาคมนี้

นอกจากเพลงประกอบภาพยนตร์แล้ว ในรายงานจาก Blabbermouth.net ยังบอกอีกด้วยว่า Tankian รับงานทำเพลงประกอบวิดีโอเกมด้วย (ส่วนจะเป็นเกมอะไรที่เว็บไซต์ไม่ได้ระบุเอาไว้)

ดูจากความสนใจของกระบอกเสียงเครายาวของเราในตอนนี้แล้ว ก็คงพอสรุปได้ว่าอัลบั้มใหม่ของ System of a Down ผู้อ้างว่าทำเพลงกันเสร็จไปมากถึง 15 เพลงแล้ว ก็ยังจะไม่ปรากฎออกมาให้เห็นกันในเร็ววันนี้แน่นอน ไม่ว่านักดนตรีคนอื่นในวงจะพร้อมลุยแค่ไหนก็ตาม! รอกันมาตั้งแต่ปี 2006 แล้ว รอกันต่อไปอีกนิดจะเป็นไรไป!