ปกติแล้ว Headbangkok จะไม่ค่อยเขียนถึงตารางทัวร์ของวงดนตรีต่างประเทศ ที่ทัวร์ในต่างประเทศบ่อยนัก (เพราะมันไม่ได้ส่งผลอะไรกับชีวิตคนฟังเพลงในเมืองไทย) แต่กับข่าวนี้ก็ต้องขอแจ้งให้ได้ทราบกันเอาไว้ซักเล็กน้อยครับ System of a Down ทัวร์สหรัฐอเมริกาครั้งแรกในรอบสามปี!

เดือนตุลาคมนี้พวกเขาทั้งสี่คนจะไปเปิดการแสดงกันที่รัฐแคลิฟอร์เนีย แอริโซนา และเนวาดา ซึ่งเท่าที่ดูก็เป็นตารางทัวร์ที่แปลกดีไม่น้อยเพราะ SOAD ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มีแฟนเพลงเรียกร้องและอยากชมการแสดงสดอยู่ตลอดเวลา แต่พวกเขากลับเลือกที่จะเปิดคอนเสิร์ตแค่ห้าโชว์ในสามรัฐ งานนี้ใครอยู่ใกล้ก็โชคดีไปครับ ส่วนพวกที่อยู่ไกลแบบเรา ๆ ก็… รับชมผ่านหน้าจอกันต่อไป

System of a Down เป็นอีกหนึ่งวงที่มี demand การอยากดูคอนเสิร์ตจากแฟนเพลงทั่วโลกสูงมาก แต่ปัจจุบันพวกเขากลับไม่ค่อย active นัก จากที่เคยรายงานไปล่าสุด สมาชิกนักดนตรีทั้งสามคนคือ Daron Malakian, Shovo Odadjian และ John Dalmayan พร้อมแล้วสำหรับการทำอัลบั้มใหม่ เหลือเพียง Serj Tankian คนเดียวที่ยังไม่ยอมไปต่อซักทีทั้งที่เพื่อนในวงก็ทำเพลงรอไว้จนแทบจะพร้อมออกอัลบั้มแล้ว อาร์ตขนาดนี้ก็คงต้องรอกันต่อไปอีกนานครับกว่าจะได้ดู! สำหรับแฟนเพลง SOAD ชาวไทยที่อยู่ในรัฐที่วงจะไปเล่นหรือใกล้เคียง ซื้อตั๋วกันได้ที่นี่ครับ

ตารางทัวร์:
Oct 13 – San Bernardino, CA – Glen Helen Amphitheater
Oct 14 – Sacramento, CA – Aftershock Festival
Oct 16 – Phoenix, AZ – Talking Stick Resort Arena
Oct 17 – San Diego, CA – Valley View Casino Center
Oct 19 – Las Vegas, NV – T-Mobile Arena

[ ที่มา – MetalSucks ]