ห่างหายจากการปล่อยซิงเกิลไปนานถึงสองปี นับตั้งแต่เพลง “I (ไอ)” (ไม่รวมเพลง “อยากได้กี่ครั้ง” จาก Play 2 Project ที่เป็นเพลงคัฟเวอร์) ในที่สุด Sweet Mullet ก็กลับมาและส่งซิงเกิลใหม่ “อย่าพูดเลย (ดีกว่า)” ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังแล้ว เพลงนี้ เต๋า-ดุลยเกียรติ เลิศสุวรรณกุล นักร้องนำของวงเป็นคนถ่ายทอดเนื้อเพลงจากปลายปากกาด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับพาร์ตดนตรีที่ทางวงลงมือทำกันเองทั้งหมด ด้านโปรดิวซ์งาน ได้ พูนศักดิ์ จตุระบุล หรือ อ๊อฟ Big Ass มารับหน้าที่เอกซ์ซีคูซีฟ โปรดิวเซอร์ และ วิทวัส ภักดิ์แจ่มใส หรือ หมู มือกลองวง Sweet Mullet รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ด้วยตนเอง ส่วนด้านซาวด์ได้ Beau Burchell มือกีตาร์วง Saosin มารับหน้าที่มิกซ์และทำมาสเตอร์ให้อีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ปล่อยซิงเกิลสุดเกรี้ยวกราดไปหลายเพลง ก็มาถึงเวลาที่ทางวงจะส่งเพลงช้า ๆ ซึ้งในสไตล์ของตัวเองออกมาให้ได้ฟังกันบ้าง ท่วงทำนองในเพลง “อย่าพูดเลย (ดีกว่า)” มาในสไตล์ร็อกช้าแต่หนักแน่น แฝงด้วยด้วยชั้นเชิงทางดนตรีกับรายละเอียดที่น่าสนใจ ครบเครื่อง มีเสียงเครื่องสายเป็นแบ็กกราวด์ช่วยพาให้บรรยากาศของเพลงเศร้าหมอง เข้ากับเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่เต็มไปด้วยความโกหก ส่วนเอ็มวีทำเก๋ด้วยการย้อนยุคไปในบรรยากาศเก่า ๆ แบบวงสุนทราภรณ์ที่มีการเต้นบัลเลต์คู่เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของเพลง

คุ้มค่ากับการรอคอย ใครกำลังรอฟังเพลงช้าเพราะ ๆ แบบ “ภาพติดตา”, “สภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน” หรือ “เจ็บทุกลมหายใจ” เพลงนี้ก็พร้อมตอบโจทย์คุณแล้ว ณ ตอนนี้เลยครับ