ช่วงนี้ยอมรับจริง ๆ ว่าดนตรีร็อกค่อนข้างเงียบ แม้แต่คลื่นวิทยุยังเปิดกันน้อยมาก บางคลื่นก็เปิดแต่ Easy Listening ตลอดเวลา ทำให้หลาย ๆ วงต้องพยายามทำเพลงเพื่อให้มันเข้าคลื่นให้ได้ แต่นั่นไม่ใช่กับวง Sweet Mullet จาก Genie Records ที่สวนกระแสเปิดตัวเพลง “ORAL” ที่มาพร้อมความเกรี้ยวกราดและทำลายล้างสุด ๆ

“ORAL” แค่ชื่อเพลงก็แสบสันต์แล้ว เป็นการเปรียบเปรยกับคำว่า “ปากเก่ง” ได้อย่างมีนัยยะ ซึ่งเนื้อหาของเพลงก็ถูกถ่ายทอดเรื่องราวดังกล่าว พูดถึงคนที่ปากดี เอาแต่วิจารณ์ เหยียดหยามคนอื่น แต่ลืมดูตัวเองไปว่าไม่มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย แค่เนื้อเพลงก็ดุดัน เกรี้ยวกราดแล้ว ยิ่งมาเจอพาร์ตดนตรีที่จัดหนัก จัดเต็ม สาดความเดือดด้วยสไตล์ดนตรีนู เมทัล ผสมผสานกับความเป็นโพสต์ ฮาร์ดคอร์ในแบบฉบับของ Glassjaw จังหวะชวนโยก ชวนโดด กรูฟโคตรแน่น เบรคดาวน์ช่วงท้าย ๆ โคตรเอาเรื่อง เสียงร้องมาทั้งเสียงสครีมสุดปอด และเสียงคลีนสุดติดหูในท่อนฮุค ส่วนตัว MV มาในฉากเวทีมวย ซึ่งเราจะได้เห็นสมาชิกวงในอีกมุมตามบทบาทที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

นับว่าเป็นความกล้าของวง Sweet Mullet เป็นอย่างมากกับการสวนกระแสดนตรีและแสดงให้เห็นถึงรากเหง้าอิทธิพลดนตรีของพวกเค้าเอง โคตร Respect เลยครับ