เพิ่งรายงานไปเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า Tom Morello มือกีตาร์อัจฉริยะแห่งวง Prophets of Rage (และ Rage Against the Machine) เกิดอุบัติเหตุจนกระดูกมือซ้ายแตกและต้องเข้ารับการผ่าตัดเสริมเหล็กด่วนก่อนขึ้นแสดงคอนเสิร์ตเพียงไม่กี่วัน และเจ้าตัวก็ใช้จุดนั้นให้เป็นประโยชน์ด้วยการสร้างช่วงเวลาที่แฟนเพลงหนึ่งคนจะต้องจดจำไปทั้งชีวิต

ก่อนที่วง PoR จะคัฟเวอร์เพลงหากินจากวง RATM อย่าง “Bulls on Parade” Morello เล่าให้คนดูฟังเกี่ยวกับอุบัติเหตุและการผ่าตัดที่เขาต้องเผชิญมาเมื่อไม่กี่วันก่อน และก็ตัดสินใจที่จะพักมือซักครู่ (ตรงนี้คิดว่าเจ้าตัวอาจไม่ได้อยากพักจริง ๆ แต่อยากเล่นกับคนดู) โดยให้แฟนเพลงขึ้นมาเล่นเพลงนี้แทน และก็เป็นผู้โชคดีนามว่า Mike Svensson ที่ได้รับโอกาสให้เป็นผู้นำเพลงนี้แทนมือกีตาร์ระดับตำนาน (ก็เท่ากับว่าคนที่รอดูน้า Tom แกโชว์พลังในเพลงนี้ต้องกินแห้วกันไปไงนั่นเอง)

แต่เห็นเจ้าตัวกลับมาขึ้นเวทีได้แบบนี้ก็แอบเป็นห่วงมือข้างที่ผ่าตัดมาเหมือนกันนะครับ หวังว่าทีมแพทย์จะพร้อมเข้าชาร์จทันทีหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะยอดฝีมือระดับนี้ ถ้าต้องเสียความสามารถในการเล่นกีตาร์ไปคงเหมือนกับโลกทั้งใบถล่มลงมาเลยทีเดียว เป็นกำลังใจให้นะครับน้าครับ!

https://www.instagram.com/p/BkgRMQ8F8yR

[ ที่มา – Loudwire ]