ดูเหมือนว่าเราจะเริ่มได้เค้าโครงไลน์อัพของเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง Summer Sonic 2017 กันบ้างแล้วครับ ก่อนหน้านี้มีแคมเปญบนทวิตเตอร์ให้คนเค้ามาแสดงความเห็นกันว่าอยากดูวงอะไรมากที่สุด และก็ได้ผลสรุปออกมาเป็นผลโหวตตัวท็อปสิบวงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มีสายร็อกและเมทัลติดโผมากทีเดียวครับ ท่ามกลางสายป๊อปและ EDM ประปราย

ที่นำมาแรงแซงทางโค้งเป็นเบอร์แรกคือ Green Day พังก์ร็อกตัวพ่อจากแคลิฟอร์เนียครับ เพิ่งมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ออกมาด้วย ตามมาด้วย Metallica ที่อันดับสองซึ่งก็เคยมาแสดงในงานนี้ไปแล้วถึงสองครั้งในปี 2006 และ 2013 ข้ามมาที่อันดับ 4 คือวงร็อกสามชิ้นมากฝีมือ Muse และอันดับ 5 คือวง Maroon 5 ขวัญใจมหาชนที่มาไทยทีไรก็บัตรหมดไปทุกที อันดับ 6 คือ System of a Down นูเมทัลตัวพ่อที่รอคอยกันมาทั้งปีทั้งชาติแล้วก็ไม่ยอมมาไทย อันดับ 7 เป็น Coldplay ป๊อปร็อกนิสัยดีที่ยอมให้ Bring Me the Horizon เหยียบโต๊ะ ถัดมาที่อันดับ 8 เป็นวง Linkin Park ที่ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย และปิดท้ายอันดับสิบกันด้วยน้อง ๆ BABYMETAL จากประเทศเจ้าภาพที่น่าจะได้เล่นแน่นอนอยู่แล้ว (มั้ง)

สำหรับในท็อปเท็นลิสต์ที่ไม่ได้เอ่ยถึงด้านบน มี Bruno Mars ที่อันดับ 3, และ The Weeknd ที่อันดับ 9 ครับ นอกจากนี้แล้วยังมีการเผยศิลปินกลุ่มที่ไม่ได้ติดหนึ่งในสิบป๊อปปูลาร์โหวตแต่ได้คะแนนนิยมเยอะอีกหลายกลุ่ม ที่น่าสนใจสำหรับเราก็คงจะหนีไม่พ้น twenty one pilots ดูโอ้ขวัญใจวัยรุ่นยุคใหม่จากเมืองโคลัมบัสนั่นเอง

หมายเหตุ: ขอย้ำอีกครั้งว่าลิสต์ดังกล่าวไม่ใช่ไลน์อัพอย่างเป็นทางการ แต่เป็นผลโหวตคะแนนนิยมจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ในประเทศญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว ถึงจะยังฟันธงไม่ได้แต่โพลออกมาแบบนี้ก็ถือว่ามีลุ้นครับ มีลุ้น! งานจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ใครวางแผนจะไปยังพอมีเวลาเก็บเงินกันอีกพักใหญ่ครับ

ที่มา – andmore-fest.com