Update: ดูเหมือนว่าสื่อหลายเจ้าจะตีความคำว่า “I’m back” ของพี่เดฟแกผิดครับ และภาพดังกล่าวก็ถูกลบทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว เอาเป็นว่ายังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางวงเกี่ยวกับการกลับมาร่วมวงอีกครั้งแต่อย่างใดครับผม

dave-brownsound-baksh-live-with-sum41

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ประจำสัปดาห์นี้เลยก็ว่าได้ครับสำหรับการปรากฎตัวของเดฟ “บราวน์ซาวด์” บาค อดีตมือกีตาร์ของวง Sum 41 พังก์ร็อกชื่อดังจากแคลิฟอร์เนียที่ปรากฎตัวบนเวทีระหว่างการแสดงของวง Sum 41 ในงานประกาศรางวัล Alternative Press Music Awards ซึ่งนี่ไม่ใช่แค่การแจมกันเฉพาะกิจเท่านั้น แต่พี่บาคแกกลับมาเข้าร่วมวงด้วยอย่างเป็นทางการครับ

บราวน์ซาวด์ยืนยันออกมาผ่านอินสตาแกรมของเขาเองด้วยภาพจากอีเวนต์ดังกล่าวที่เขาร่วมเล่นกับวง “ช่าย พวก ผมกลับมาแล้ว กลับมาอยู่ Sum 41! ขอบคุณทีมงานทุกคน, ขอบคุณวง และแฟน ๆ ที่ทำให้ผมรู้สึกถึงการยินดีตอนรับอีกครั้ง”

บาคเคยลาออกจากวงไปหนึ่งครั้งเมื่อปี 2006 เพื่อไปโฟกัสกับวงดนตรีอีกวงของตัวเองที่หนักไปในแนวเมทัลนามว่า Brown Brigade และทางวง Sum 41 ก็ได้ทอม แธกเคอร์ มาเล่นกีตาร์แทนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จากที่ตรวจสอบมาล่าสุดแธคเกอร์เองก็ยังมีสถานะเป็นสมาชิกของวงอยู่ครับ นั่นหมายความว่าตอนนี้ Sum 41 มีสมาชิกห้าคนแล้วนั่นคือ เดอริก วิบลีย์ ฟรอนต์แมนของวงในตำแหน่งร้องนำและกีตาร์, เดฟ “บราวน์ซาวด์” บาค และทอม แธคเกอร์ ในตำแหน่งกีตาร์, โคน แม็คคาสลิน มือเบส และแฟรงก์ ซัมโม มือกลอง หากมีการเปลี่ยนแปลงจะมาแจ้งให้ทราบกันในภายหลังต่อไปครับ

สำหรับข่าวคราวความคืบหน้าในอัลบั้มใหม่ของ Sum 41 ก็ต้องบอกว่ากำลังคืบหน้าไปได้ดีเลยทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีอะไรอัพเดตอีกเลยนับตั้งแต่ Screaming Bloody Murder เมื่อปี 2011 เป็นต้นมาแถมเดอริกยังต้องเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากพิษสุราเรื้อรังอีกเมื่อปีที่แล้ว แต่ทางวงก็พร้อมสำหรับเดินหน้าต่อแล้วครับ ล่าสุดก็เพิ่งเปิดแคมเปญระดมทุนจากแฟนเพลงเพื่อทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่กันผ่านเว็บไซต์ PledgeMusic ด้วย เข้าไปดูรายละเอียดและเสียเงินกันได้ตามอัธยาศัยครับผม

ที่มา – Loudwire