เมื่อช่วงต้นปี Sum 41 เปิดแคมเปญบนเว็บไซต์ PledgeMusic ให้แฟนเพลงพรีออเดอร์อัลบั้มเต็มชุดใหม่กันล่วงหน้าด้วยการจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ของทางวงเพื่อรวมทุนมาทำสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 6 (ยังสมทบทุนได้อยู่ ที่ pledgemusic.com/projects/sum41) และตอนนี้ตัวอย่างเพลงใหม่ 2 เพลงจากอัลบั้มดังกล่าวก็ถูกปล่อยออกมาให้ลองฟังกันแล้วผ่านทางอินสตาแกรมของวง (@sum41)

Unfinished

A video posted by SUM 41 (@sum41) on

Just a rough mix

A video posted by SUM 41 (@sum41) on

และผ่านมาจนถึงช่วงกลายปีหลังจากที่เปิดแคมเปญระดมทุน ทางวงก็ประกาศออกสื่ออย่างเป็นทางการว่า เดฟ บราวน์ซาวด์ อดีตมือกีตาร์ยุคก่อตั้งของวงจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในอัลบั้มนี้ด้วยหลังจากที่ลาออกจากวงไปร่วมสิบปีเต็ม รวมถึงทางวงยังได้มือกลองคนใหม่มากประสบการณ์อย่าง แฟรงก์ ซัมโม ที่เคยร่วมงานกับวง Linkin Park, The Used, Hoobastank, 30 Seconds to Mars และวงระดับตำนานอย่าง Motley Crue เข้ามาร่วมวงแทนที่มือกลองคนเก่าที่ลาออกไปเมื่อช่วงปี 2013 อีกด้วย

ตอนนี้ทางวงมี Kerrang! Tour ที่ประเทศอังกฤษรออยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ตามด้วยสี่โชว์ในประเทศแถบยุโรป และจะบินข้ามหัวพวกเราไปร่วมงาน Punk Spring 2016 ในช่วงเดือนเมษายนที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับพวกเราชาวพังก์แห่งสยามประเทศที่พวกเขาเคยมาเปิดคอนเสิร์ตกันไปแล้วเมื่อปี 2013 ก็ได้แต่เฝ้ารอกันต่อไปว่าเมื่อไหร่ถึงจะกลับมากันอีกครั้ง…

เพิ่มเติม: จากที่มาของข่าว Alternative Press ลงไว้ว่าทางวงได้ Darrin Pfeifer มือกลองจาก Goldfinger เข้ามารับหน้าที่มือกลองคนใหม่ แต่หลังจากที่ทาง AP โพสต์ข่าวนี้ไปได้ไม่นาน ซัมโมมือกลองตัวจริงของวงก็ได้เข้าไปคอมเมนต์บอกกับทางเว็บว่าเขาเองต่างหากที่ร่วมงานกับ Sum 41 อยู่ ไม่ใช่ Darrin Pfeifer ตามที่เว็บไซด์ได้เขียนข่าวไว้ กลายเป็นเรื่องที่ทำให้แฟน ๆ ของ Sum 41 แอบขำทาง AP กันไป

ติดตามข่าวอัพเดตของทาง Sum 41 กันได้ที่เพจ Sum 41 Thailand (facebook.com/sum41.Thailand.fanbase) กันอีกช่องทางนึงนะคะ