ก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 ของวงพังก์ร็อกเลื่องชื่อระบือนาม Sum 41 จากประเทศแคนาดา ด้วยการย้ายสังกัดมาร่วมเป็นครอบครัว Hopeless Records ค่ายเพลงพังก์ไฟแรงจากลอสแองเจลิส พร้อมทั้งเตรียมคัมแบ็คกับอัลบั้มเต็มชุดแรกในรอบห้าปี อัลบั้มนี้เป็นผลงานชุดต่อจาก Screaming Bloody Murder ซึ่งบรรจุเพลงที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อย่าง “Blood in My Eyes” เอาไว้ด้วย ผลงานใหม่ชุดนี้ทั้งแต่งเพลง มิกซ์และโปรดิวซ์โดยเดอริก วิบลีย์ ฟรอนต์แมนของวงเองทั้งหมด

วิบลีย์พูดถึงการเซ็นสัญญาค่ายใหม่ครั้งนี้ว่า “มันก็บ้าดีเหมือนกันพอมานั่งคิดว่าพวกเราเริ่มต้นวงดนตรีวงนี้กันมาเมื่อ 20 ปีที่แล้วและมันก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายเหลือเกิน และทั้งหมดมันก็เกิดขึ้นเร็วมากด้วย พอผมมองย้อนกลับไปในทุก ๆ สิ่งที่ผ่านมา มันก็เหมือนกับว่าทุกอย่างเพิ่งผ่านมาได้ไม่นาน ผมคิดว่านี่มันเป็นเรื่องดีเพราะมันยังคงทำให้ผมรู้สึกว่ายังคงมีอะไรอีกหลายอย่างที่จะต้องทำให้ได้…ซึ่งนั่นแหละคือเหตุผลที่ผมตื่นเต้นมากกับอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะได้ปล่อยออกมากับค่าย Hopeless Records”

ตอนนี้สมาชิกวง Sum 41 มีกันทั้งหมด 5 คนคือวิบลีย์, เดฟ บาคช์ และทอม แทคเกอร์ในตำแหน่งลีดกีตาร์และนักร้องแบ็คกิ้ง เจสัน แมคคาสลิน กับตำแหน่งเบส และแฟรงก์ ซัมโม ในตำแหน่งกลอง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเก๋าในวงการเพลงพังก์ร็อก แต่ตอนนี้เขาคือน้องใหม่ในค่ายเพลงค่ายเดียวกับวง New Found Glory, The Used, Neck Deep, All Time Low และอีกมากมาย ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านหลังใหม่อย่างเป็นทางการครับ!

สำหรับแฟนเพลงของ Sum 41 ในประเทศไทย สามารถไปรวมตัวกันได้ที่เพจ Sum 41 Thailand ครับ