เดอริก วิบลีย์ ฟรอนต์แมนวงพังก์ร็อก Sum 41 เพิ่งจะผ่านช่วงโคม่าเฉียดตายมาหมาด ๆ หลังจากที่หมดสติในบ้านตัวเองเนื่องจากภาวะตับและไตล้มเหลว อันเนื่องมาจากการติดเหล้าของตัวเขาเอง ทำให้ต้องนอนพักฟื้นในโรงพยาบาลอยู่เป้นเดือน ๆ ก่อนจะออกมาพักฟื้นร่างกายตัวเองที่บ้านด้วยสภาพร่างกายที่ย่ำแย่พร้อมคำเตือนของแพทย์ว่า ‘เขาดื่มเหล้าไม่ได้อีกต่อไปแล้ว’

แต่ล่าสุดอาการของร็อกสตาร์แคระคนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ อาการเขาดีมากพอที่จะมาอัพเดตข่าวคราวให้แฟนเพลงได้ทราบกันว่าเขานั้นเริ่มเขียนเพลงใหม่สำหรับวงแล้วในตอนนี้ เมื่อวันอาทิตย์ (29 มิถุนายน) ที่ผ่านมาเขาได้โพสต์ภาพการทำงานลงในเฟซบุ๊กของวง Sum 41 ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเดาได้ไม่ยากว่าคงกำลังจะบันทึกเสียงกลองกัน เขาบอกว่า “ไอเดียใหม่! ขอให้เตรียมพร้อมสำหรับข่าวคราวและรูปภาพอัพเดตเพิ่มเติม ตอนนี้ต้องไปนอนก่อนเพราะมันตีห้าครึ่งแล้ว และเรากำลังจะเริ่มอัดเพลงกันในอีกหกชั่วโมง”

ก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งตัวเขาและแฟนเพลงครับ รอดแล้ว ยินดีด้วยกับชีวิตใหม่และเพลงใหม่ เมื่อตอนต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีรายงานออกมาระหว่างที่เดฟ “บราวน์ซาวด์” บาคช์ มือกีตาร์คนเก่าของวงไปเยี่ยมเขาที่บ้านในออนทาริโอ เขาบอกว่ามีเพลงแต่งเตรียมไว้แล้วสองเพลงด้วยกัน มีทั้งริฟฟ์กีตาร์และเนื้อเพลงคร่าว ๆ เตรียมไว้แล้วด้วย ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะรีบมารายงานให้ทราบกันครับ

ป่านนี้เพลงใหม่คงเข้าสู่กระบวนการมิกซ์และมาสเตอริ่งกันแล้วครับ อีกไม่นานคงได้ฟังกัน

ที่มา – Loudwire