นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มคนที่เล่นเพลงแนวเมทัลไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และพวกเขาก็เป็นคนธรรมดาที่สามารถทำสิ่งดี ๆ ให้กับโลกได้ไม่ต่างกับคนอื่น ๆ ในสังคม

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว วง Suicide Silence เดธคอร์ตัวท็อปแห่งยุคจากเมืองริเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนียได้ไปเปิดการแสดงในคอนเสิร์ตการกุศลและมอบรายได้ทั้งหมดของโชว์ให้กับ Mental Health America of Los Angeles (MHALA) องค์กรที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการบำบัดดูแลสุขภาพจิตซึ่งตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนียรัฐบ้านเกิดของวง และจากความดีความชอบที่ทำให้กับทางศูนย์ในครั้งนั้นก็ทำให้ทาง MHALA ประกาศเปลี่ยนชื่อแผนกรับบริจาคเสื้อผ้าขององค์กรใหม่เป็น The Mitch Lucker Clothing Closet เรียบร้อยแล้ว

เหตุผลที่ทางศูนย์เปลี่ยนชื่อเพื่อสดุดีให้กับความดีความชอบของวงก็เนื่องมาจากว่าเงินทุนที่ทางวงหาให้จากคอนเสิร์ตครั้งดังกล่าวทำให้ทาง MHALA สามารถก่อตั้งศูนย์ดูแลสุขภาพให้กับคนไร้บ้านที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิตเพื่อดูแลคนเหล่านั้นโดยตรงได้มากขึ้นนั่นเองครับ

ช่างเป็นกลุ่มคนที่ประเสริฐเลิศเลออะไรเช่นนี้ หวังว่าจะบินมาเปิด benefit concert ให้แฟนเพลงที่กรุงเทพฯ ได้ดูกันบ้างนะครับ! (เดี๋ยว มันใช่เรอะ!)

As a result of December’s benefit show, we’re happy to announce that Mental Health America of Los Angeles will be…

Posted by Suicide Silence on Monday, February 8, 2016

ที่มา – Metal Injection