Mark Heylmun มือกีตาร์ Suicide Silence วงเดธคอร์สัญชาติอเมริกัน ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทัศนคติทางการเมืองที่เขามีต่อประเทศบ้านเกิดเมืองนอน กับสื่อพอดแคสต์ Scars and Guitars (ฟังได้ที่ท้ายโพสต์) ของประเทศออสเตรเลียว่า หาก Donald Trump ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐฯ ชนะเลือกตั้งอีกสมัย เขาจะออกจากประเทศอเมริกา

มือกีตาร์วัย 32 ปีผู้นี้พูดในรายการพอดแคสต์ไว้ว่า

“การได้ออกเดินทางไปทั่วอเมริกามาแล้ว ผมกล้าพูดเลยว่ามันไม่รู้สึกว่าเราเป็นประเทศหนึ่งเดียวกันซักนิด มันมีความแย่งแยกในผู้คน ผมไม่ได้อยากจะด่าพวก Bible Belt* หรือพวกที่อยู่ตอนกลางของอเมริกาหรอกนะครับ แต่ความแตกต่างระหว่างพวกเขากับพวกที่อยู่ตามชายฝั่ง ซึ่งเป็นที่ของพวกรัฐสีฟ้า** เนี่ย มันมีความแบ่งแยกที่เห็นได้ชัดอยู่ และนั่นคือจุดที่ทำให้ Trump ชนะ มันเป็นจุดที่แตกต่างกัน มันให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน ก็เหมือนกับรัฐเท็กซัสน่ะครับ ผมรู้สึกว่าเท็กซัสสามารถเป็นประเทศของตัวเองได้เลย”

Mark ให้สัมภาษณ์ว่าเขาสนับสนุน Bernie Sanders แห่งพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกาครั้งต่อไป ซึ่งจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ (ขณะนี้ทางพรรคเดโมแครตกำลังอยู่ในช่วงเฟ้นหาตัวแทนลงเลือกตั้ง)

“ผมคิดว่า Bernie จัดการเรื่องนี้ได้ ผมคิดว่ามันจะเป็นจุดเปลี่ยนของมุมมองที่ผู้คนมีต่อสหรัฐอเมริกา เพราะตอนนี้น่ะมันเลือนรางไปหมดเลย พวก”

นอกจากนี้แล้วเขายังให้ความเห็นไว้ด้วยว่า หาก Donald Trump ชนะการเลือกตั้งอีกสมัย เขาจะเลิกอาศัยอยู่ในประเทศอเมริกา

“ใคร ๆ มันก็ดีกว่า Trump ทั้งนั้นแหละครับ นั่นมันเห็นได้ชัดอยู่แล้ว และถ้า Trump ชนะอีกรอบนะ ผมจะย้ายออกจากอเมริกาให้มันรู้แล้วรู้รอดไป”


ฟังพอดแคสต์ฉบับเต็ม (ภาษาอังกฤษ):


Become the Hunter อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของ Suicide Silence จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้

และทางวงจะมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งที่งาน Rampage A.D. ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่


* Bible Belt เข็มขัดไบเบิล คือชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการของกลุ่มรัฐทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ที่ศาสนาคริสต์นิกายโปรแตสแตนท์เติบโตเป็นอย่างมาก เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรม

** รัฐสีฟ้า หรือ Blue State คือชื่อเรียกรัฐในสหรัฐอเมริกาที่เป็นฐานเสียงของพรรคเดโมแครต หากเป็นรัฐฐานเสียงของพรรครีพับลิกันจะเรียกว่า Red State หรือรัฐสีแดง


Source