อีกหนึ่งบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจของ Eddie Hermida แห่ง Suicide Silence กับเว็บไซต์ Loudwire เกี่ยวกับการเข้ามาเป็นสมาชิกในตำแหน่งของนักร้องนำผู้ล่วงลับซึ่งแฟนคลับรักใคร่เอ็นดูมากอย่าง Mitch Lucker ว่าส่วนที่ยากที่สุดมันอยู่ตรงไหน อ่านกันด้านล่างได้เลยครับ

“สิ่งที่ท้าทายที่สุดมันคือการที่ได้พบเจอกับแฟนเพลงที่ไม่สามารถปล่อยวางหรือก้าวผ่านการเสียชีวิตของ Mitch ไปได้ครับ สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว มันก็ต้องใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งเหมือนกันในการก้าวผ่านมันมา สำหรับวงเองก็ต้องใช้เวลาระยะหนึ่งในการก้าวผ่านมันมาเช่นกัน ในความเป็นจริงแล้วพวกเราทุกคนก็ไว้ทุกข์ร่วมกันทั้งนั้นตอนที่เราร่วมเล่นดนตรีด้วยกันครับ”

“ผู้คนจำนวนมากเกลียดชังผมอย่างแสดงออกมา และผมก็อยากจะบอกพวกเขาว่ามันโอเคนะที่จะทำแบบนั้น มันโอเคมากกับการที่จะรู้สึกในแบบที่คุณต้องการจะรู้สึก ผมคิดว่ามันเป็นการส่งข้อความหาอีกฝ่ายที่หนักแน่นที่สุดเลยแหละ … แต่ผมก็รู้ว่าในทุก ๆ ก้าวที่ผมกำลังมุ่งหน้าไปน่ะมันเกิดขึ้นจากเจตนาที่ดีทุกประการครับ”

ก็ถือว่าพวกเขา Suicide Silence เริ่มต้นยุคใหม่ในปี 2017 กับอัลบั้มเต็มชื่อเดียวกับชื่อได้หนักหนาสาหัสทีเดียวครับ ทั้งจากบทสัมภาษณ์ที่บอกว่ามีการร้องคลีนบรรจุอยู่กว่าเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ (อัลบั้มวางจำหน่ายแล้ว ไปพิสูจน์กันเองได้) รวมถึงเพลงโปรโมตอย่าง “Doris“, “Silence” และ “Dying in a Red Room” ที่แนวทางเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็ทำให้แฟนเพลงเก่าที่ตามมาเพราะบทเพลงแนวเดธคอร์อันเกรี้ยวกราดถึงกับพากันส่ายหน้าหนีและพากันกดดิสไลค์บนทุกคลิปวิดีโอใหม่บนยูทูบกันอย่างสนุกมือ น่าสนใจเหมือนกันครับว่าทางวงจะแก้เกมเรื่องนี้ในอนาคตยังไง จะรุ่งหรือจะร่วงเดี๋ยวรู้กัน!
ที่มา – Loudwire