ช่วงนี้ต้องบอกว่ามีข่าวคราวเกี่ยวกับวง Suicide Silence มาอัพเดตกันวันต่อวันเลยทีเดียว (อาจจะเป็นเพราะเดินสายโปรโมต ก็เลยได้พูดเยอะ) ต้องยอมรับว่าช่วงนี้เป็นเวลาขาลงในกระแสของวงอย่างหนักทีเดียวครับ ตั้งแต่ปล่อยเพลง “Doris” และ “Silence” ที่แสดงให้เห็นถึงทิศทางดนตรีที่เปลี่ยนไปจากเดธคอร์สุดโหดแบบที่เคยทำออกมากันตลอดนับตั้งแต่งานอีพีชุดแรก แฟนเพลงหน้าเก่าจำนวนมากถึงกับบอกว่าถ้า Mitch Lucker นักร้องนำคนเก่ายังไม่เสียชีวิตไป เขาคงไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นแน่นอน แต่ดูท่าว่าแฟนเพลงเหล่านั้นจะคิดผิดซะแล้วครับ

ในบทสัมภาษณ์ของ Eddie Hermida นักร้องนำของวง กับนิตยสาร Revolver Magazine เขาพูดเอาไว้ว่า Lucker เองก็เคยไปเรียนร้องเพลงเอาไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยครับ ในนิตยสารฉบับดังกล่าวให้ข้อมูลเอาไว้ว่าในสมัยที่ Hermida ยังเป็นนักร้องนำวง All Shall Perish อยู่ก็ทราบมาว่าตา Mitch เองก็เคยคิดที่จะเรียนร้องเพลงกับเค้าด้วยเหมือนกัน

“ในทัวร์ครั้งนั้น [กับวง Suicide Silence] ผมได้พูดคุยกับ Mitch เกี่ยวกับอนาคตของดนตรีเดธคอร์แล้วก็อนาคตของวง Suicide Silence ด้วย และเขาบอกผมว่าเขาได้เริ่มต้นเรียนร้องเพลงแล้วตอนทำอัลบั้ม ‘The Black Crown’ และหลังจากงานชุดนั้นพวกเขาก็จะมีการร้องคลีนเข้ามาผสมอยู่ด้วย เพราะงั้นตอนที่ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมวงกับ Suicide Silence ผมก็รู้เลยว่าอัลบั้มชุดถัดไปมันจะต้องมีการร้องคลีนอยู่ด้วยแน่ ๆ

“แต่สิ่งที่ผมไม่รู้ก็คือ มันจะมีมากแค่ไหนน่ะสิ [หัวเราะ]”

ที่อยากจะบอกก็คือการที่แฟนเพลงจะไม่ชอบในทิศทางดนตรีแบบใหม่ของวงนั้นมันไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิดอะไรเลยครับ แต่การมโนไปเองว่าถ้าคนที่ลาจากโลกนี้ไปแล้วยังอยู่จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนั้นแบบนี้ขึ้น มันก็ดูเป็นทฤษฎีสมคบคิดเกินไปหน่อย (ในสายตาของข้าพเจ้า) หรืออย่างเรื่องแนวคิดที่ว่า Hermida เป็นคนที่เข้ามาทำลายวงดนตรีวงนี้ ก็ดูจะเป็นแนวคิดที่สุดโต่งเกินไปหน่อยเพราะเพลงที่ปล่อยออกมานั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับความเห็นชอบจากสมาชิกในวงทั้งหมดก่อน เพราะงั้น… ถ้าจะด่าต้องด่าทั้งวงครับ!

ที่มา – Metal Injection