ก็อย่างที่ทราบกันครับว่าตอนนี้วง Suicide Silence กำลังอยู่ในจุดหักเหครั้งใหญ่กับทิศทางดนตรีที่เปลี่ยนไปในซิงเกิล “Doris” ที่ได้รับคำวิจารณ์จากแฟนเพลงเก่าไปในทางลบเสียเป็นส่วนมาก ล่าสุด Eddie Hermida นักร้องนำของวงก็ออกมาเปิดใจกับกระแสแง่ลบที่เกิดขึ้นแล้วครับ

ระหว่างที่กำลังเขียนโพสต์นี้อยู่ สถิติของมิวสิควิดีโอเพลง “Doris” บนเว็บไซต์ยูทูบนั้นอยู่ที่ราวเกือบ 700,000 วิว กับ 12,000 ไลค์และอีกกว่า 19,000 ดิสไลค์ นั่นแปลว่ามีคนเกลียดมากกว่าคนชอบ แฟนเพลงบางส่วนไม่พอใจนักที่ทางวงเลือกทดลองใช้การร้องเสียงคลีนเข้ามามีส่วนประกอบในบทเพลง บ้างถึงกับเรียกร้องให้ Mitch Lucker นักร้องนำคนเก่าฟื้นจากหลุมขึ้นมากลับเข้าวงแทนกันเลยก็มี
Hermida ให้สัมภาษณ์กับทาง Loudwire (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว) ว่า

“คอมเมนต์พวกนั้น สำหรับผมแล้วผมว่ามันออกมาจากความเจ็บปวดเป็นอย่างมาก คือมันน่าจะไม่ใช่อะไรที่พวกเขาอยากจะสื่อออกมาจริง ๆ หรอกครับ ที่พวกเขาอยากจะบอกก็คือ ‘เฮ้ ฉันเจ็บปวดกับเพลงนี้นะ เพลงนี้มันทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดมากและฉันก็จำเป็นที่จะต้องปล่อยมันออกมาบนอินเตอร์เน็ตให้ได้เห็นกัน ได้โปรดสนใจฉันด้วย’ ผมอ่านทุกคอมเมนต์ในนั้นเลยนะ เพราะงั้น บอกสิ่งที่อยู่ในใจคุณมาให้ผมได้รู้เถอะ เพราะผมรักมันมาก ๆ ผมรักในทุกวินาทีของการอ่านมันมาก ๆ”

นอกจากนี้แล้วเขายังบอกอีกด้วยว่าทางวงเลือกที่จะไม่เดินทางสายเดิมแบบอัลบั้ม You Can’t Stop Me ก็เพราะว่า

“ถ้าเราเดินไปตามทางสายเก่าที่เราเคยผ่านมาแล้ว พวกเรารู้กันดีว่าวงนี้มันก็จะไปได้ไม่ถึงไหนหรอกครับ เรารู้กันดีว่าหัวใจของเรามันไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว มันยากจริง ๆ นะครับกับการที่ต้องเห็นมิตรสหายของคุณจากโลกนี้ไปแล้วและคุณก็ต้องหยิบเอาแนวดนตรีเดียวกันกับที่นำพาเขาคนนั้นไปอยู่ในจุดที่มืดมิดที่สุดขึ้นมาเล่นกันอีก ผมไม่โทษวงการเพลงหรอกนะครับกับสิ่งที่ Mitch เป็นหรือสิ่งที่เขารู้สึกในตอนนั้น แต่มันก็เป็นปัจจัยสำคัญในเรื่องนี้เหมือนกัน”

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ทั้งหมดของเขากับเว็บไซต์ Loudwire ที่เราตัดออกมาให้อ่านกันนะครับ ถ้าอยากรู้บทสัมภาษณ์ทั้งหมดสามารถรับชมคลิปการสัมภาษณ์กันได้ที่ท้ายข่าว

อัลบั้ม Suicide Silence จะวางจำหน่ายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ หากสนใจสามารถพรีออเดอร์กันได้ที่นี่
ที่มา – Loudwire