มาต่อกันที่ช่วงขาลงของวง (อดีต) เดธคอร์หัวแถวของวงการเพลงเมทัลยุคปัจจุบันอย่าง Suicide Silence กันอีกซักหน่อยครับ นอกจากกระแสในโลกไซเบอร์ที่แฟนเพลงพากันออกมารุมประนามกับทิศทางดนตรีที่เปลี่ยนไปแบบไม่เหลือเค้าเดิมแล้ว ยอดขายในสัปดาห์แรกของพวกเขาในสหรัฐอเมริกายังตกลงจากงานชุดก่อนแบบระเนระนาดหลือเพียงแค่ 4,600 กว่าชุด ที่อันดับ 163 บนชาร์ตเพลง Billboard 200 อีกด้วย

ทีนี้ Eddie “Teehee” Hermida กระบอกเสียงของวงเค้าก็เลยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ musicfrenzy.net ว่าเขาไม่ได้รู้สึกข้องใจในยอดขายที่ตกลงไปครั้งนี้แต่อย่างใด

“ทุกสิ่งทุกอย่างมันดูเหมือนจะถูกพังทลายเป็นชิ้น ๆ เลยครับ และไอ้สิ่งนี้แหละคือสิ่งที่จะทำให้ผมเดินหน้าไปต่ออย่างหนักเพื่อที่จะเป็นนักดนตรีที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ทุกสิ่งที่มันเกิดขึ้นน่ะมันเหตุผลของมันอยู่แล้ว และผมก็มีความสุขมากกับการที่ผลของมันออกมาแบบนี้”

“ในฐานะวงดนตรี นี่คืออัลบั้มที่เราเกิดขึ้นมาเพื่อสร้างมันครับ ทุกสิ่งทุกอย่างมันพาผมมาอยู่ในจุดที่ผมรู้สึกว่าผมเกิดมาเพื่อทำอัลบั้มนี้นี่แหละ ผมเกิดมาเพื่อทำซาวด์ในแบบที่ผมทำในอัลบั้มชุดนั้น ผมเกิดมาเพื่อกระโดดรับคำวิจารณ์พวกนี้ ผมเกิดมาเพื่อที่จะเข้าใจและเติบโตขึ้นจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับอัลบั้มนี้ ถึงแม้ว่าคุณจะขายงานได้ 16,000 ชุดและจบที่อันดับ 13 บนชาร์ตเพลง Billboard 200 คุณอาจจะรู้สึกว่างเปล่าอยู่ภายในก็ได้ถ้าคุณไม่ได้ทำตามหัวใจคุณเองเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์”

“ถ้าคนเค้าไม่ชอบมัน นั่นแสดงว่าผมยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกเพราะผมกำลังเรียนรู้จากความผิดพลาดอยู่ เน้นตรงคำว่าผิดพลาดเลย แม้ว่ามันจะไม่ใช่ความผิดพลาดในแบบที่ผมหมายถึงก็ตามน่ะครับ เราไม่ได้ต้องการให้ผู้คนเคารพมัน เราแค่ต้องการจะทำแม่งออกมาแล้วก็นั่งฟังมัน แล้วก็แค่อุทานว่า ‘แม่งโคตรใช่’ แค่นั้นแหละ”

ฟังบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มกันได้ที่นี่: musicfrenzy.net/east-coast-metal.html#Eddie Hermida interview

ที่มา – Alternative Press