ส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ของคริส การ์ซา มือกีตาร์ของวงเดธคอร์ชื่อดังมากในหลาย ๆ มุม ซุยไซด์ ไซเลนซ์ ที่กำลังจะออกอัลบั้มใหม่อีกครั้งหลังจากหานักร้องมาแทนที่มิทช์ ลักเกอร์ผู้ล่วงลับได้ สัมภาษณ์โดย Music Feeds (ฟังเต็ม ๆ ได้ที่ท้ายข่าว) เขาพูดถึงประเด็นที่น่าสนใจไว้หลายเรื่อง โดยเฉพาะวิธีการใช้ชีวิตแบบ ‘สะอาด’ ขึ้นกว่าเดิม

“มันเยี่ยมมาก ผมยังตกใจกับสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเองหลังจากที่ไม่ได้เมาตลอดเวลาอยู่ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผู้คนถึงเลิกดื่มหนักและเลิกเล่นยา เพราะว่าคุณจะสามารถทำอย่างอื่นได้อีกเพียบเลย มันยอดมากที่จะแบ่งปันความรู้สึกนี้กับวงของผม โดยเฉพาะมาร์ค [เฮย์ลมัน, มือกีตาร์] เขาหยุดเล่นไปหลายอย่างเลย และอเล็กซ์ [โลเปซ, มือกลอง] ก็ด้วย และมันเยี่ยมมากที่ได้กลับเข้ามาเป็นวงกันเหมือนเดิมโดยที่ทุกคนมีความสุขและสนุกไปกับมัน สถานการณ์เป็นไปในทางที่ดี แต่น่าเสียดายที่กว่าเราจะกลับมาจริงจังกับงานแบบนี้ได้ เราก็ต้องเสียเพื่อนที่ดีที่สุดของเราไปหนึ่งคน”

“เราไม่เคยพูดถึงการไปต่อหรือการเลิกทำวง มันเป็นเหมือนกับสิ่งที่พูดไม่ออก เพราะสำหรับบางคนแล้ว เมื่อโศกนาฏกรรมเกิดขึ้น สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากจะทำคือพูดถึงมัน มันเป็นสิ่งที่พูดออกมาไม่ได้ ต้องปล่อยให้มันอยู่ในช่วงเวลาของมัน ปล่อยให้ทุกอย่างเกิดขึ้นไปตามธรรมชาติ เมื่อเวลานั้นมันผ่านไปจริง ๆ มันก็จะเป็นเวลาที่ต้องเริ่มต้นคิดแล้ว บางทีผมก็คิดประมาณว่า ‘โอเค แม่งได้เวลากลับไปลุยแล้ว'”

เขาพูดถึงการสืบทอดตำนานของมิทช์ ลักเกอร์ด้วยอีกด้วยว่า

“การพาชื่อของซุยไซด์ ไซเลนซ์ไปต่อทำให้ชื่อของมิทช์ยังคงอยู่ต่อไป และผมคิดว่ามันคงเป็นการไม่เคารพเขาอย่างมากถ้าทุกสิ่งที่เข้าสร้างขึ้นมาจะต้องจบลง หรือเราเปลี่ยนชื่อวงไปใช้ชื่ออื่น”

อัลบั้มใหม่ของซุยไซด์​ ไซเลนซ์มีกำหนดการจะออกในปีนี้แน่นอน แต่ก่อนจะถึงวันนั้นก็จะมีดีวีดีบันทึกการแสดงสด Ending is the Beginning ที่เป็นงานคอนเสิร์ตรำลึกการจากไปของมิตช์ ลักเกอร์ ที่จัดขึ้นเมื่อปลายปี ค.ศ. 2012 ออกวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ พรีออร์เดอร์กันได้ที่นี่

ที่มา – Loudwire