ใคร ๆ ก็เป็นติ่งซีรีส์ Game of Thrones ทั้งเทรนต์ เรซเนอร์ มันสมองแห่งวง Nine Inch Nails และคณะดนตรีแทรชเมทัลรุ่นใหญ่อย่าง Anthrax ก็เคยไปเยี่ยมเยียนกองถ่ายของซีรีส์เรื่องนี้กันมาแล้วทั้งสิ้น (คำเตือน: มีสปอยล์)

วันนี้ทางแชนแนลยูทูบของค่าย Nuclear Blast Records ก็ได้โพสต์คลิปการสัมภาษณ์เอ็ดดี้ เฮอร์มิด้า นักร้องนำและมาร์ค เฮย์ลมัน มือกีตาร์ของวงเดธคอร์สุดโหดเบอร์หนึ่งของค่ายอย่าง Suicide Silence ออกมาให้ชมกัน โดยประเด็นวันนี้ไม่เกี่ยวกับดนตรี แต่เกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้โดยเฉพาะ

เมื่อถามถึงตัวละครโปรด เอ็ดดี้ เฮอร์มิด้าก็เลือกตอบขึ้นมาอย่างรวดเร็วว่าเป็นจอน สโนว์ ลูกนอกสมรสผู้ที่ไม่รู้อะไรเลยแห่งหน่วยไนท์วอช เอ็ดดี้บอกว่าความรู้สึกของการเป็นคนนอกแบบที่จอนมีนั้นเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงเข้ากับเขาได้ เขาก็เคยรู้สึกถึงการเป็นคนนอกแบบนี้มาแล้วเช่นกัน แล้วเขาก็ชอบครอบครัวแลนนิสเตอร์ด้วย

ประเด็นต่อมาพูดถึงตัวละครที่แย่ที่สุดกันบ้าง เอ็ดดี้บอกว่าเขาไม่ชอบโฮดอร์ คนใช้สมองทึบที่พูดได้แต่ชื่อตัวเองเพียงอย่างเดียว เขาบอกว่าความซื่อสัตย์ของโฮดอร์เป็นสิ่งดี แต่เขาก็ไม่ชอบความโง่ในแบบของโฮดอร์อยู่ดี แต่ถ้าเอาเข้าจริง ๆ แล้วเขาเกลียดเซอร์ซีมากกว่า ยกตัวอย่างก็เช่นเรื่องที่เธอโทษไทเรียนในคดีการสังหารจอฟฟรีย์ลูกชายของเธอนั่นเอง

คำถามสุดท้ายเป็นการเลือกว่าถ้าจะให้หยิบเพลงไหนซักเพลงของวงออกมาใช้เป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ ทีแรกมาร์คจะเลือกเพลง “Warrior” แต่เอ็ดดี้ก็บอกว่าเพลงมันเนิร์ดเกินไป และเลือกเพลง “Monster Within” จากอัลบั้มใหม่ออกมาตอบแทน เขาบอกว่าเพลงนี้มันเกี่ยวกับการเผชิญหน้ากับความรู้สึกโกรธเกลียดภายในจิตใจที่ไม่รู้ว่าออกมาจากไหน

คำตอบส่วนใหญ่ออกมาจากปากของเอ็ดดี้ นั่นก็เป็นเพราะว่ามาร์ค เฮย์ลมันไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้นั่นเองครับ

ตรงนี้เป็นเพียงแค่การสรุปคร่าว ๆ จากคลิปการสัมภาษณ์ครับ ขอเชิญรับชม SUICIDE SILENCE on Game Of Thrones: “Cersei can suck a d**k!” ที่ท้ายข่าวได้เลย

และอย่าลืมฟังเพลย์ลิสต์ 7 เพลงเมทัลที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Game of Thrones กันได้ที่ลิงค์นี้ครับ

ที่มา – Theprp.com