หลังจากที่ Suicide Silence วงเดธคอร์จากแคลิฟอร์เนียปล่อยอัลบั้มล่าสุดชื่อเดียวกับวงออกมา ก็เรียกว่าสะเทือนวงการกันเลยทีเดียวครับ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงแนวเพลงไปจนไม่เหลือความเดธคอร์ที่หลายคนเคยยกย่องอีกต่อไป แถมยังมีมุก Teehee ที่ Jared Dines เน็ตไอดอลสายเมทัลหยิบยกมาล้อจนคนแทบจะลืมชื่อซิงเกิลเด่นของอัลบั้มล่าสุดอย่าง “Doris” ไปเสียอีก

เมื่อวานนี้ (9 พฤศจิกายน) ที่เพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของวง Suicide Silence อดีตเดธคอร์ขวัญใจวัยรุ่น ได้โพสต์คลิปบันถึงการแสดงสดที่เมืองซีแอตเทิลขึ้นมาให้ชมกัน มองไปมองมาคล้ายเป็นบันทึกการแสดงสดธรรมดา ๆ แต่กลับมีจุดพีกตรงที่เชิญ ‘ชาวท่าแซะ’ ขาประจำของวงอย่าง Jared Dines คอเมดี้คอร์เจ้าของวลี ‘Teehee’ ขึ้นมาแจมกัน เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเพลงในงานได้เป็นอย่างดี และ Dines ก็ไม่ทำให้แฟนเพลง Suicide Silence ต้องผิดหวังครับ ด้วยการโชว์ลูกคอสำรอกสุดโหด (ที่ได้ยินแล้วต้องยืมคำพูดของ บอ.บู๋ ที่ว่า “สะแด่วไปเลยอีน้องงงงงงงงงง” ออกมาอุทาน)

ไม่ต้องแปลกใจไปว่าทำไมพี่แกถึงร้องได้ดี เพราะ Dines เคยทำวงเดธคอร์มาก่อน ถือว่าไม่ง่ายเลยนะครับที่เราจะได้เห็นวงดนตรีเชิญบุคคลที่แซะและล้อเลียนวงของตัวเองได้ออกรสและกวนโอ๊ยขนาดนี้ขึ้นมาร่วมงานกับทางวงด้วย ก็เรียกว่าได้ใจทั้งคนดูในฮอลล์และผมไปเต็ม ๆ ดูบรรยากาศการแสดงสดของคลิปที่ว่ากันได้ด้านล่างครับ

Thanks for joining us on stage last night, Jared Dines!

Posted by Suicide Silence on Friday, November 10, 2017

ตอนนี้ทาง Suicide Silence กำลังทัวร์ลแงอครบรอบ 10 ปี The Cleansing อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขากันอยู่ ร่วมกับวง Upon a Burning Body, Slaughter to Prevail, Prison และ A Traitor’s Last Breath แฟนเพลงชาวไทยในสหรัฐอเมริกาที่ต้องการร่วมชม เช็คตารางทัวร์กันได้ที่นี่: goo.gl/etzQbV