หลังจากที่ร่วมงานกันมาเป็นเวลายาวนาน ในที่สุดงานเลี้ยงก็เลิกราลงไปครับ เชสเตอร์ เบนนิงตัน ลาออกจากวง Stone Temple Pilots กลับไปทำงานแค่วง Linkin Park เพียงวงเดียวแล้ว เนื่องจากเขาไม่มีเวลามากพอที่จะทำทั้งวง LP และ STP ไปพร้อม ๆ กันอีกทั้งยังมีครอบครัวที่ต้องดูแลอีกด้วย แต่การแยกทางกับวงในครั้งนี้ไม่ได้เกิดการแตกหักขึ้นแต่อย่างใดครับ เชสเตอร์ยังบอกอีกว่าการได้ร่วมงานกับหนึ่งในวงดนตรีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคสมัยของเขานั้นถือเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ๆ เสียด้วย

เบนนิงตันเข้าร่วมวง Stone Temple Pilots ในปี 2013 ไม่นานนักหลังจากที่ทางวง STP ไล่สก๊อต วีแลนด์ นักร้องนำคนเก่าที่ร่วมงานกันมายาวนานออกไป งานสุดท้ายที่เขาได้ร่วมงานกับวงคือเทศกาลดนตรี Aftershock เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา และคนที่จะเข้ามาร่วมงานแทนในตำแหน่งที่ว่างอยู่ล่าสุดเป็นนักร้องแนวโซลชื่อว่า จอส สโตน โดยทางวงจะใช้ชื่อวงว่า Joss Stone Temple Pilots ในรายการ Jimmy Kimmel Live! คืนวันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน หรือก็คือเมื่อคืนนี้นั่นเอง

ส่วนใครจะมารับหน้าที่นักร้องนำต่อไปหลังจากนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปครับเพราะไม่มีเบาะแสอะไรออกมาจากทางวงแม้แต่น้อย แต่ดูทรงแล้วก็คงจะไม่ใช่สก๊อต วีแลนด์ เพื่อนเก่าขี้เมาปากเสียคนเดิมแล้วแน่นอนครับ

ที่มา – Blabbermouth.net