ศึกระหว่าง Chad Kroeger แห่ง Nickelback กับ Corey Taylor กระบอกเสียงของ Slipknot/Stone Sour ดูท่าจะบานปลายไปเกินกว่าแค่เรื่องของพวกเขาสองคนแล้วครับ พิสูจน์ได้จากการที่วง Stone Sour ไปร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี Chicago Open Air ที่สหรัฐอเมริกา แฟนเพลงผู้บ้าคลั่งที่รอดูวง Stone Sour ต่างพากันตะโกน “Fuck Nickelback!” กันกระหึ่มสถานที่จัดงานโดยมิได้นัดหมาย

หลังจากที่ทางวงแสดงไปได้สี่เพลง สมาชิกทั้งหมดของวงก็หายเข้าไปที่หลังเวทีเพื่อที่จะส่งต่อให้ Corey Taylor ออกมารับหน้าที่ร้องเพลงบัลลาดยอดฮิตของวง “Bother” ซึ่งในระหว่างที่หายกลับเข้าไปนี้เอง เหล่าแฟนเพลงนับพันนับหมื่นก็พากันตะโกนด่าวงดนตรีคู่อริว่า “Fuck Nickelback!, Fuck Nickelback!, Fuck Nickelback!” ขึ้นมากันลั่นงาน ทำเอา Taylor ของเราไม่สามารถหุบยิ้มบนหน้าได้เลยทีเดียว

สงครามระหว่างวง Nickelback/Stone Sour เริ่มขึ้นจากบทสัมภาษณ์ของ Chad Kroeger ที่บอกว่าวง Stone Sour นั้นเป็นได้แค่วงดนตรี Nickelback Lite เท่านั้น และก็ปรามาสว่าวง SS ไม่สามารถเขียนเพลงฮิตเหมือนที่ Nickelback ทำได้หรอก ซึ่งก็ตามสไตล์ด่ากราดไม่ไว้หน้าใครของ Corey Taylor ครับ สวนกลับอย่างทันควัน และก็ยังเป็นความบาดหมางที่คาราคาซังกันอยู่จนถึง ณ ตอนนี้

สำหรับช่วงนี้ Corey Taylor ก็จะวุ่นอยู่กับวง Stone Sour เป็นหลักเพราะเพิ่งเสร็จสิ้นการทัวร์โปรโมตอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ของ Slipknot ไปเมื่อไม่นานมานี้ (กินเวลาหลายปีมาก) มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ว่าสมาชิกหลายคนในวง Slipknot เริ่มทำเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่กันแล้ว แต่จากที่วง Stone Sour เพิ่งมีอัลบั้มใหม่ Hydograd ออกมา ก็คงจะอีกนานครับกว่าจะได้เห็นเหล่าหน้ากากกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ระหว่างนี้เสพดนตรีร็อกเท่ ๆ จาก Stone Sour รอกันไปพลางครับ
ที่มา – Loudwire