เป็นข่าวฮือฮาในวงการเพลงเมทัลอยู่พักหนึ่ง เมื่อมีการประกาศจาก DragonForce วงพาวเวอร์เมทัลชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ ว่าได้ Steve Terryberry หรือ Steve T ยูทูบเบอร์ชื่อดังสายเมทัลมาร่วมเป็นมือเบสให้ชั่วคราว แทนที่ของ Frédéric Leclercq ที่ลาออกไปอยู่กับ Kreator วงแธชเมทัลรุ่นใหญ่จากประเทศเยอรมนีแทน

ล่าสุดที่แชนแนลยูทูบ SteveTerryberry มีการโพสต์คลิปชื่อ Why I Turned Down DragonForce… (ทำไมผมปฏิเสธดรากอนฟอร์ซ) ถูกโพสต์ขึ้นมา ซึ่งเจ้าตัวอธิบายเหตุผลเอาไว้ว่าเกิดจากหลาย ๆ เหตุผล ซึ่งมีทั้งการวุ่นอยู่กับช่องยูทูบซึ่งเป็นงานหลัก รวมถึงความเครียดที่เกิดขึ้นจากภาระหน้าที่อันแสนท้าทายครั้งใหม่นี้ด้วย โดยในช่วงหนึ่งของคลิป เจ้าตัวได้กล่าวเอาไว้ว่า:

“ผมอยากจะบอกคุณให้ได้เต็มปากนะครับว่าที่ผมยกเลิกการไปทัวร์ครั้งนี้เพราะติดงานยูทูบ ซึ่งมันจริงแหละ แต่ไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ที่จริงผมซ้อมเบสไปครึ่งนึงแล้วด้วย

“สิ่งที่ผมสามารถบอกได้ก็คือ เมื่อวันทัวร์มันคืบเข้ามาเรื่อย ๆ แล้วเนี่ย ความเครียดมันก็ก่อตัวขึ้นมาอย่างหนักเลยครับ ซึ่งมันมาถึงจุดที่ผมไม่สามารถคิดอะไรอย่างอื่นได้เลยนอกจากการทัวร์ มันครอบงำและทำให้ผมยิ่งเครียดขึ้นเรื่อย ๆ

“ผมถึงขั้นทำวิดีโอไม่ได้อีกต่อไป เพราะผมเอาแต่คิดถึงเรื่องทัวร์ และผมรู้ว่ากำลังจะมีปัญหาด้านสุขภาพจิตอย่างรุนแรงเกิดขึ้นในช่วงก่อนหรืออาจจะระหว่างออกทัวร์แน่ ๆ ซึ่งผมไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้น เพราะงั้นผมก็เลยต้องยกเลิกการร่วมทัวร์ครั้งนี้ไป”

“การยอมแพ้ให้กับความเครียดครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาที่ผมไม่รู้สึกภูมิใจแม้แต่น้อย และผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนชั่วต่อวงดรากอนฟอร์ซเลย หลังจากที่ตกลงร่วมงานกับพวกเขาไปแล้ว ‘ใช่แล้ว ดรากอนฟอร์ซ! ผมอยากจะไปกับคุณ!’ แล้วหลังจากนั้นก็กลับลำเป็น ‘ขอโทษครับ ขอโทษจริง ๆ ผมเครียดเกินน่ะ ผมไม่สามารถทำต่อได้แล้ว'”

Steve กล่าวว่านี่เป็นการตัดสินใจของเขาคนเดียวร้อยเปอร์เซนต์ ไม่เกี่ยวกับวง Dragonforce เพราะทางฝ่ายวงยังคงเป็นมิตรและต้องการให้เขาร่วมงานด้วยอยู่ ซึ่งเจ้าตัวก็กล่าวขอโทษผ่านคลิปดังกล่าว และขอโทษทุกคนที่ซื้อตั๋วเพื่อดูวงในเวอร์ชันที่มีเขาเป็นสมาชิกชั่วคราว

ในช่วงท้ายคลิป Steve บอกว่าเขารู้สึกดีที่ได้ทำงานหน้ากล้องมากกว่าเล่นดนตรีสดท่ามกลางผู้คนมากมาย

“พูดตามตรง ผมจะรู้สึก[มั่นใจ]แบบนั้นก็ต่อเมื่ออยู่หน้ากล้องเท่านั้นแหละครับ การได้รับโอกาสออกไปทัวร์คอนเสิร์ตท่ามกลางผู้คนมากมาย ได้อยู่ในรถทัวร์ทั้งที่ไม่เคยคิดจะได้ไปมาก่อน แถมทัวร์แรกของผมยังเป็นวงดนตรีดังระดับเฮดไลน์อีก…

“มันทำให้ผมบ้าไปเลยครับ และสำหรับวงดรากอนฟอร์ซ หลังจากสิ่งที่ผมได้ทำกับพวกเขาลงไป พวกเขาตอบแทนยังไงรู้ไหม? เขาให้ผมไปโผล่ในมิวสิกวิดีโอ”

และมิวสิกวิดีโอตัวที่ว่าก็คือ “Razorblade Meltdown” คลิปนี้นั่นเอง

[ ที่มา – Ultimate-Guitar.com ]