steven-adler

ดูเหมือนจะไม่มีสิ่งใดบนโลกนี้สามารถหยุดความอยากกลับมาร่วมวง Guns N’ Roses ของสตีเวน แอดเลอร์​ อดีตมือกลองยุคก่อตั้งวงได้แม้แต่น้อย เพราะในการสัมภาษณ์ล่าสุดของเรากับรายการพอดแคสต์ One on One with Mitch Lafon เขาก็ยังคงพูดเรื่องนี้อยู่ เรื่องที่ว่านั้นก็คือ เขายังคงอยากเห็นคลาสสิกไลน์อัพของ GNR กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

“ณ ปัจจุบันนี้ผมบำบัดตัวเองมาได้สี่ร้อยสี่วันแล้ว และผมก็ไม่เคยรู้สึกดีเท่านี้มาก่อน ผมไม่เคยเล่นได้ดีขึ้นหรือสนุกกับการเล่นเท่านี้มาก่อนเลย” เขากล่าว “ผมหมายถึงว่า ถ้าพวกเรารียูเนี่ยนกันซักครั้ง หรือว่ามาทำอัลบั้มร่วมกันอีกครั้งกับพวกนั้นน่ะ ผมคิดว่ามันจะทำให้อัลบั้ม ‘Appetite for Destruction’ กระจอกไปเลย เพราะพวกเราทุกคนคือนักดนตรีที่เจ๋งกว่าเดิม และตอนที่พวกเราทำอัลบั้ม ‘Appetite’ กันพวกเราก็เพิ่งโตเป็นผู้ใหญ่ได้แค่สามหรือสี่ปีเอง และจากประสบการณ์ในชีวิตที่ผ่านมา นั่นคือสิ่งที่พวกเราเติบโตมา ตอนนี้พวกเราเป็นผู้ใหญ่กันมากว่า 30 ปีแล้ว และผมก็ผ่านมาทั้งช่วงขาขึ้นและขาลง เรียกว่าเป็นโรลเลอร์โคสเตอร์ของอารมณ์เลยก็ว่าได้ ผมมีเรื่องมากมายที่อยากจะเขียน และผมรู้ว่าคนอื่นก็ด้วยเช่นกัน ถ้าเราสามารถกลับมารวมกันได้อีกครั้ง โตเป็นผู้ใหญ่และรู้ว่าอะไรคืออะไร และผ่านสิ่งที่พวกเราเคยผ่านมาด้วยกัน ผมคิดว่าเราจะสามารถทำอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมโคตร ๆ ออกมาอีกได้”

และนอกจากนี้แอดเลอร์ก็พูดถึงสิ่งที่ ริชาร์ด ฟอร์ทัส มือกีตาร์คนปัจจุบันของ Guns N’ Roses บอกเอาไว้ว่าแอ็กเซิล โรสจะไม่ยอมรียูเนี่ยนกับสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพแน่นอนถ้าเป็นเรื่องของเงิน แต่จะทำด้วยถ้าเหตุผลหลักคือเพื่อ ‘ศิลปะ’ เท่านั้น

“มันเจ๋งมากที่เขาไม่ได้ทำมันเพื่อเงิน แต่เขาก็ต้องการเหตุผลในการทำมัน ผมมีเป็นล้านเหตุผลเลย และมันมีแฟนเพลงอีกเป็นหลายล้านคนรอบโลกที่รักพวกเราและสนับสนุนพวกเราและต้องการจะดูพวกเรามากกว่าสิ่งอื่นได

“ผมคิดว่าถ้าเราจะจัดโชว์รียูเนี่ยน มันต้องเป็นอะไรที่ทำขึ้นมาเพื่อแฟน ๆ แน่นอน คือผมหมายถึงว่า พวกเราใช้ชีวิตบนความฝันที่เป็นจริงของเรา ทุก ๆ สิ่งที่เราเคยฝันถึงเราได้ประสบการณ์จากมันมาแล้ว – ไม่ว่าจะดีหรือแย่ก็ตาม แต่บางครั้งคุณไม่รู้หรอกว่าคุณต้องการอะไรตอนที่กำลังฝัน แต่พวกเราเคยสัมผัสมันและทำมันสำเร็จมาแล้ว พวกเราติดหนี้แฟนเพลง”

และเขาก็เล่าต่อไปว่าเขายังคงหวังจะได้เห็นคลาสสิกไลน์อัพกลับมารวมกันอีกครั้ง ความรู้สึกเดียวกับที่เขาหวังให้วง GNR ถูกเสนอชื่อเข้าหอเกียรติยศร็อกแอนด์โรล

“ผมยังอยู่ในจุดเดิม” เขากล่าว “ผมรู้สึกยินดีและมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากและเป็นอะไรที่มหัศจรรย์ นั่นมันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน มันมีวงดนตรีอีกเป็นล้านวง แต่อาจจะมีแค่สองหรือสามหรือสี่วงที่มันมหัศจรรย์จริง ๆ และผมยังคงรู้สึกแบบเดียวกันอยู่

“มันเป็นเรื่องของแอ็กเซิลที่จะเรียกรวมผลอีกครั้ง ทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับเขา ผมรักเขาและผมสนับสนุนเขา และผมก็สนับสนุนเขาในทุก ๆ สิ่งที่เขาทำยกเว้นว่าถ้าเขาไม่ได้ทำมันเพื่อแฟนเพลง ผมไม่สามารถซัพพอร์ตเรื่องนั้นได้ เพราะทั้งหมดนี้มันก็เพื่อแฟนเพลง ถ้าเขาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องเงิน มันเป็นเรื่องของศิลปะ – เพื่อแฟน ๆ นั่นคือสิ่งที่ควรเป็น”

เขากล่าวทิ้งท้าย “ผมอยากจะจบสิ่งที่ผมเริ่มต้นขึ้นมากับพวกเขา เหมือนกับวง Moyley Crue น่ะ พวกเขากำลังทัวร์ครั้งสุดท้ายด้วยกัน พวกเขาเริ่มต้นอะไรบางอย่างขึ้นมา แล้วพวกเขาก็จบมันด้วยกัน และการจะทำแบบนั้นได้ มันต้องใช้เวทย์มนต์เท่านั้นแหละ การที่จะมองย้อนกลับไปแล้วบอกว่า ‘ผมมีหน้าที่การงานที่ดี พระเจ้าอวยพรผมจริง ๆ ด้วย’ อะไรแบบนั้นได้ แล้วก็ไหนจะเรื่องที่มิก แจ็กเกอร์กับคีธ ริชาร์ดเกลียดกันอีก พวกเขายังคงเกลียดขี้หน้ากัน แต่พวกเขาก็เล่นดนตรีด้วยกันมา 52 ปีนับจากนั้น เพราะพวกเขารู้ว่าพวกเขาได้รับอะไรมา พวกเขาได้รับอะไรบางอย่างที่เปรียบเสมือนเวทย์มนต์ และแฟนเพลงรักพวกเขา”

สตีเวน แอดเลอร์เป็นมือกลองของ Guns N’ Roses เมื่อปี 1985 ถึง 1990 แต่ถูกไล่ออกจากวงเรื่องจากติดยา ซึ่งจากการไล่ออกก็ยิ่งทำให้เขาถลำลึกลงไปในการเสพย์ยามากขึ้นกว่าเดิม จนทุกวันนีก็ยังต้องบำบัดอยู่เรื่อย ๆ

Guns N’ Roses ถูกเสนอชื่อเข้าหอเกียรติยศร็อกแอนด์โนลเมื่อปี 2012 โดยผู้ที่ไปร่วมงานเป็นสมาชิกคลาสสิกไลน์อัพสามในห้าคน คือแอดเลอร์เอง, ดัฟฟ์ แม็กคาแกน มือเบส และแสลช มือกีตาร์โซโล่ขวัญใจแฟนเพลง ส่วนแอ็กเซิล โรส สมาชิกคลาสสิกไลน์อัพหนึ่งเดียวของวงในปัจจุบัน และอิซซี่ สตราดลิน มือกีตาร์อีกคนหนึ่งนอนอยู่บ้านแบบไม่แคร์

ที่มา – Blabbermouth.net

[ad name=”Leaderboard”]