ต้องใช้เวลาถึงกว่า 26 ปีทีเดียวครับกว่าที่สตีเวน แอดเลอร์ มือกลองคนแรกของวง Guns N’ Roses จะได้กลับมาตีกลองอยู่เบื้องหลังเพื่อนเก่าอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง

แอดเลอร์มาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของวงที่เมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันพุธที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการแจมกันเพียงสองเพลงคือ “Out Ta Get Me” และ “My Michelle” สองเพลงจากอัลบั้ม Appetite for Destruction อัลบั้มเต็มชุดแรกของวง

โชว์นี้ถือเป็นการกลับมาร่วมขึ้นเวทีด้วยกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ที่เขาถูกไล่ออกจากวงไปเพราะติดยาเสพย์หนักจนกระทบกับการทำงานของวง และถูกแทนที่โดยแม็ต โซรัม

ชมคลิปวิดีโอบันทึกการแสดงสดจากคนดูในโชว์ดังกล่าวได้ที่ท้ายข่าวครับ

จากการปรากฏตัวของแอดเลอร์ครั้งนี้ก็ทำให้สมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพของวง Guns N’ Roses ได้กลับมารวมตัวบนเวทีเดียวกันถึง 4 ใน 5 คนแล้ว จะเหลือก็เพียงแค่อิซซี่ สตราดลิน มือกีตาร์อีกคนที่ออกมายืนยันไปก่อนมีการรียูเนียนกันเมื่อช่วงต้นปีแล้วว่าเขาไม่มีส่วนร่วมกับงานเลี้ยงรุ่นครั้งนี้แต่อย่างใด ซึ่งก็คงจะเป็นแบบนั้นจริง ๆ เพราะนอกจากไม่แสดงความสนใจที่จะกลับมาร่วมวงแล้ว สตราดลินเองยังวุ่นอยู่กับการทำผลงานโซโล่โปรเจ็กต์ของตัวเองอยู่ด้วยครับ

แต่ถึงตอนนี้จะกลับมารวมกันไม่ครบ ในอนาคตก็ไม่แน่ ขอให้เหล่าสาวกรอคอยกันอย่างมีความหวังนะครับ!

ที่มา – Blabbermouth.net