Steel Panther วงพาโรดี้แกลมร็อกจากสหรัฐอเมริกา ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาจะไม่เปล่ยนแนวทางการแสดงสดที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังผู้หญิง เหยียดเพศ รวมถึงการเชิญแฟนเพลงสาว ๆ ขึ้นมาเปิดหน้าอกบนเวทีระหว่างการแสดง แม้จะมีกระแสสังคมเกี่ยวกับการเคลื่อนไหว #MeToo เพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศมากขึ้นในปัจจุบันก็ตาม

#MeToo คือปรากฎการณ์การเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ ว่าด้วยการเปิดโปงพฤติกรรมการคุกคามทางเพศ คำว่า ‘me too’ แก่นของการสื่อสารนี้คือการส่งข้อความออกมาว่า ‘ฉันก็เป็นเหยื่อคนหนึ่งเช่นกัน’ เป็นการส่งต่อความกล้าให้ผู้ที่ตกเป็นเป้าถูกกระทำกล้าออกมายืนหยัดเพื่อตนเองมากขึ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Stix Zadinia หรือชื่อจริง Darren Leader มือกลองของวงออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดในพอดแคสต์ The Classic Metal Show ว่า:

“ผมจำตอนที่ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับ #MeToo เวลาอยู่ที่เทศกาลต่าง ๆ เมื่อหลายปีก่อนได้ดี พวกเขาถามเรา ‘พวกคุณเคยคิดถึงเรื่องพวกนี้กันบ้างไหม?’ เราก็ตอบไปเลยว่า ‘ไม่’ เราทำสิ่งที่เราอยากจะทำ ก็พวกกูร็อกอะ เราร้องเพลงเกี่ยวกับจิ๋ม กับปาร์ตี้ และเราร้องเพลงเกี่ยวกับเฮฟวีเมทัล และเราพูดถึงสิ่งห่าเหวต่าง ๆ ที่เราทำอยู่ทุกวี่วัน มันไม่มีทางเลยที่วงวงนี้ หรือใครก็ตามในพวกเราสี่คนที่จะคิดเรื่อง ‘พวกนายว่ามั้ย บางทีพวกเราควรจะเพลา ๆ สิ่งเหล่านี้ลงบ้างเพื่อคนรอบข้างอะนะ’ มันคือเหตุผลทั้งหมดของการที่พวกเราทำวงห่านี่ขึ้นมาเลยว่ะพวก มันมีเสรีภาพในการเป็นวง Steel Panther ว่าเราสามารถพูดอะไรก็ได้ที่เราอยากจะพูดอยู่ครับ ส่วนความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับพวกคุณในฐานะคนฟัง นั่นคือสิ่งที่พวกเราตั้งเป้าไว้เลย เราต้องการให้ผู้คนรู้สึกว่าปล่อยตัวปล่อยใจไปกับ Steel Panther ได้ มันคือความตั้งใจเลยแหละ ‘พวกกูจะไม่เปลี่ยนแปลงเพื่อใครแน่นอนโว้ย’

Heavy Metal Rules อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของ Steel Panther จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายนนี้ อัลบั้มนี้โปรดิวซ์โดย Jay Ruston ที่เคยร่วมงานกับวงมาแล้วหลายชุด รวมถึง Lower the Bar ที่ปล่อยออกมาในปี ค.ศ. 2017 ด้วย

ฟังคลิปการสัมภาษณ์ฉบับเต็ม (ภาษาอังกฤษ) ได้ที่นี่:

Listen to “Interview with Steel Panther Drummer Stix Zadinia” on Spreaker.

[ Source ]