เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นจากพนักงานมือบอนของร้านกาแฟสตาร์บัคส์สาขาบาตัน รูจในรัฐลุยเซียนา เมื่อมีลูกค้าคนหนึ่งโพสต์ภาพแก้วกาแฟสองแก้วที่เธอสั่งจากร้านนี้ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง

ผู้เสียหายรายนี้ชื่อเมแกน พีเนียน เป็นครู เธอไปสั่งกาแฟราดคาราเมลมาดื่มเหมือนคนอเมริกันทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้เธอรับไม่ได้และลุกออกจากร้านไปแทบจะในทันทีคือลวดลายคาราเมลที่บาริสต้าวาดลงบนแก้วกาแฟทั้งสองแก้วของเธอ หนึ่งแก้วเป็นสัญลักษณ์เพนตาแกรม และอีกแก้วหนึ่งเป็นเลข 666 หมายเลขประจำตัวของซาตานที่เมทัลเฮดน่าจะคุ้นเคยกันดี

หลังจากเธอโพสต์ลงไปบนเฟซบุ๊กก็มีคนแชร์่ต่อไปกว่า 1,800 คนจนเรื่องไปถึงบริษัทสตาร์บัคส์ ทางบริษัทก็ออกมาขอโทษเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“เราเจอเธอผ่านโซเชียลมีเดียและได้ขอโทษเธอไปแล้ว” ทอม คูห์น โฆษกของสตาร์บัคส์กล่าว “เราใส่ใจกับเรื่องที่ร้องเรียนเข้ามาอย่างจริงจัง เราไม่มั่นใจว่าใครเป็นคนเสิร์ฟให้เธอหรือว่านี่เป็นเครื่องดื่มอะไร ในภาพมันดูเหมือนเป็นคาราเมล”

ส่วนทางด้านคุณครูก็ให้สัมภาษณ์ออกมาเช่นกันว่า “น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถบอกชื่อได้ว่าใครเป็นคนเสิร์ฟมัน เพราะฉันตกใจมากและไม่สามารถที่จะมองเขาได้ ฉันไม่ได้ตัดสินความเชื่อของเขาหรือตำหนิงานวาดอันสวยงามของเขา (แต่) ฉันตำหนิเขาเรื่องความไม่เป็นมืออาชีพและความเคารพในผู้อื่น”

เธอยังกล่าวต่อไปว่าบาริสต้าคนนี้แสดงให้เห็นถึงความ ‘สองมาตรฐาน’ ของตัวเองและความไม่เคารพในความเชื่อของผู้อื่น

“ฉันเป็นครูในโรงเรียน public school และถ้าฉันนำเสนอภาพศิลปะของคริสเตียนให้กับเด็กที่ไม่เชื่อในพระเจ้า หรือพวกเพเกิน ฉันก็อาจจะถูกฟ้องได้ ฉันนับถือคาธอลิกและชอบที่จะเผยแพร่ความเชื่อของฉันทุกวัน โชคดีที่ฉันมีกึ๋นมากพอที่จะนำเสนอตัวเองด้วยความเป็นมืออาชีพและมีจริยธรรม บางทีนั่นอาจจะเป็นคำแนะนำให้ได้โดยเฉพาะแค่บางที่เท่านั้น”

เธอปฏิเสธที่จะเปิดเผยรูปภาพแก้วกาแฟเจ้าปัญหาแก้วนั้นครับ แต่อะไรที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตแล้วก็ย่อมอยู่ไปตลอดกาล รับชมแก้วกาแฟซาตานิกที่กำลังพูดถึงได้ที่ท้ายข่าว

นอกจากนี้ทอม คูห์นจากสตาร์บัคส์ยังบอกอีกว่าเหตุการณ์นี้อาจเปลี่ยนแปลงนโยบายของบริษัทในการวาดอะไรลงบนครีมกาแฟอีกด้วยครับ

ป.ล. คุณครูแกบอกว่าความจริงแล้วเคืองแค่แก้วเลข 666 แก้วเดียวครับ เพราะอีกแก้วนึงอาจจะไม่ใช่เพนตาแกรมแต่เป็นสัญลักษณ์ดาวก็ได้ นี่มันร้านสตาร์บัคส์นี่นา (ใจดีจริงแฮะ)

ที่มา – The Raw Story

starbucks-666