มีมวยคู่ใหม่เกิดขึ้นในวงการเพลงร็อกอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นรุ่นใหญ่ทั้งคู่ คือ Aaron Lewis แห่งวง Staind และ Wes Borland มือกีตาร์หน้าประหลาดแห่งวง Limp Bizkit!

เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ในคอนเสิร์ตเดี่ยวของ Lewis ที่ The Orleans Hotel & Casino ในนครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ก่อนจะเล่น “Outside” เพลงฮิตของวง Staind เจ้าตัวได้ใช้ช่วงเวลาอันน้อยนิดที่มีกล่าวถึงมิตรสหายท่านหนึ่งนามว่า Wes Borland

ก่อนจะเข้าเรื่องว่า Lewis ด่า Borland ยังไง ต้องขอท้าวความกลับไปที่เหตุการณ์ต้นเรื่องของการแตกหักครั้งนี้ก่อนครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้ตอนที่ทั้งสองคนยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทั้งคู่ได้พบกันโดยบังเอิญที่สนามบินในเมืองแจ็คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา Borland กลับมาที่รัฐแห่งนี้เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวและกำลังจะบินกลับไปยังบ้านของตนเองที่นครลอสแองเจลิส เรื่องมันเริ่มตอนที่ Lewis ถามเขาว่ากำลังจะเดินทางไปไหน และ Borland ตอบกลับว่าจะไปลอสแอนเจลิส โดยเรียกแอลเอว่าเป็น ‘บ้าน’ ซึ่งฝ่าย Lewis ก็สวนกลับมาว่าอย่ามาทำเป็นลืมไปหน่อยเลยว่าตัวเองมาจากไหน “ไม่เอาน่า พวก จำให้ขึ้นใจว่ามึงมาจากไหน ฟลอริดาคือบ้านของมึง ไม่ใช่แอลเอ นี่ต่างหากที่เรียกว่าบ้าน” และด้วยความรำคาญในความเยอะ Borland จึงตอบกลับไปเพียงการแจก ‘ฟัก’ แล้วลาจาก ทั้งสองไม่ได้คุยกันอีกเลยนับแต่นั้นเป็นต้นมา (Borland ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ Talk Toomey เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ว่าในประวัติชีวิตของเขา เขาอาศัยอยู่ที่แอลเอนานที่สุด เขาจึงเรียกที่นี่ว่าบ้าน)

และจากการที่ Borland ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นที่สนามบินดังกล่าวออกสื่อก่อน ก็เลยถึงตาที่ Lewis จะชิงพื้นที่สื่อเพื่อสวนกลับบ้าง

“เห็นกันอยู่ว่าไอ้ Wes Borland คนที่ผมรักนักรักหนาเนี่ย มันเพิ่งพูดเรื่องเหี้ยเกี่ยวกับตัวผมมา” (ชมคลิปได้ด้านล่าง) “ช่างหัวไอ้เหี้ยนั่นเถอะครับ ผมรู้ว่าผมขึ้นต้นประโยคด้วยคำว่ารัก นั่นก็เพราะว่าเขาคือหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผมยังยืนอยู่ตรงนี้ ในวงการนี้ ต่อหน้าพวกคุณได้ ผมพบว่าแม่งเป็นเรื่องน่าผิดหวังมากที่… ที่เรื่องนี้แม่งเกิดขึ้น เข้าใจนะ? เรื่องมันเป็นแบบนี้แหละ แล้วผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันกลายมาเป็นแบบนี้ได้ยังไง แต่ผมจะบอกพวกคุณให้ฟังกันว่าเกิดอะไรขึ้น”

เขาเล่าว่าเห็น Borland กำลังขับรถกอล์ฟอยู่ในสนามบิน และก็มาเจอกันอีกทีในเกตขึ้นเครื่องใกล้ ๆ กัน เขาบอกกับ Borland ว่าคิดถึงมากแค่ไหน (ทั้งสองเป็นเพื่อนกันมานาน) แล้วก็ถาม Borland ว่ากำลังจะเดินทางไปไหน

“แม่งพูดออกมาว่า ‘กูกำลังจะกลับบ้าน ไปลอสแอนเจลิส’ ผมก็เลยบอกมันไปว่า ‘ไอ้สัตว์ นั่นไม่ใช่บ้าน มึงจำเอาไว้เลยนะ ว่ามึงมาจากแจ็คสันวิลล์ จากรัฐฟลอดิดาโว้ย’ เรื่องมันเริ่มจากตรงนั้นแหละครับ พวกคุณได้ฟังอ่านบทสัมภาษณ์รึยังล่ะ? ได้ฟังพอดแคสต์กันหรือยัง? นั่นแหละ เรื่องมันเกิดจากตรงนั้น จะบอกให้นะไอ้น้องชาย อย่าได้ลืมว่ามึงมาจากที่ไหน มึงคือคนแจ็คสันวิลล์ ฟลอริดา มึงไม่ได้มาจากลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนียเหี้ยอะไรทั้งนั้น มึงมาจากแจ็คสันวิลล์ มึงคือคนจริง ๆ มึงไม่ใช่พลาสติก มีแต่ไอ้พวกจอมปลอมเท่านั้แหละที่อาศัยอยู่ในลอสแอนเจลิส”

ก็เป็นเรื่องราวน้ำผึ้งหยดเดียวที่เผยถึงมุมมองของ Lewis ได้อย่างน่าสนใจ แต่ดูจะรุนแรงไปซักนิด เพราะทั้ง Staind และ Limp Bizkit ก็เป็นมิตรสหายที่ดีต่อกันมายาวนานมาก เพราะทางด้านเจ้าพ่อนูเมทัลเองก็เคยพาวง Staind ออกทัวร์สร้างชื่อไปด้วยกันในปี 1999 มาแล้ว กับทัวร์โคตรตำนานที่มีชื่อว่า Family Values Tour

พอเป็นแบบนี้แน่นอนว่าวาทะของ Lewis ก็กระจายออกไปตามสำนักข่าวเพลงร็อกไวแบบสายฟ้าฟาด ไวเป็นไฟลามทุ่ง ไวจนมีคนส่งลิงก์ไปให้ Borland โจทย์โดยตรงของเรื่องนี้ดู และพี่ Wes ของเราก็ตอบกลับมาสั้น ๆ แบบโคตรน่าตื่นเต้นว่า “หวังว่านี่จะหมายความว่ากูไม่จำเป็นต้องหลีกเลียงการเจอหน้ามันอีกครั้งแล้วสินะ” … ตอบแบบนี้ สงสัยมีวางมวย!

A post shared by Wes Borland (@thewesborland) on

[ ที่มา – Loudwire ]