บางครั้งการตั้งชื่อวงดนตรีที่มันดุร้ายเกรียวกราดเกินไป ก็ทำให้เกิดปัญหาในการนำเสนอผลงานในสื่อกระแสหลักได้ครับ ล่าสุด Infant Annihilator (แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า ‘ผู้สังหารทารก’) วงดนตรีแนวเทคนิคัล/เดธคอร์จากประเทศอังกฤษก็ถูกถอดผลงานออกจาก Spotify แพลตฟอร์มฟังเพลงรายใหญ่ของโลกเรียบร้อยแล้ว

ทางวงโพสต์ภาพข้อความที่ได้รับจาก TuneCore บริการจัดจำหน่ายผลงานเพลงออนไลน์ที่วงใช้บริการอยู่ว่า ได้รับข้อความแจ้งมาจากทาง Spotify ว่าทางแพลตฟอร์มฟังเพลงดังกล่าวได้ตัดสินใจนำผลงานของวง IA ออกจากระบบทั้งหมดแล้ว และทาง TuneCore เองก็มีการตัดสินใจนำผลงานของวงออกจาก Apple Music ด้วยเช่นกัน ซึ่งเหตุผลของการนำผลงานออกนั้นมีด้วยกัน 2 ปัจจัยหลัก 1. ผลงานมีความก้าวร้าว (offensive) 2. มีผู้ใช้บริการร้องเรียน/รายงานเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ก็ถือว่าน่าเสียดายทีเดียว แต่วงดนตรีอื่น ๆ ในสายโหดระดับเดียวกันอย่าง Cannibal Corpse, Anal Cunt, Dying Fetus หรือ Cattle Decapitation ยังมีผลงานโลดแล่นบน Spotify และ Apple Music อยู่เป็นปกติดีครับ ไม่ทราบว่าสาเหตุที่ถูกถอดออกเพียงแค่วงเดียวมาจากเรื่องใดกันแน่ แต่ความแตกต่างระหว่าง Infant Annihilator กับวงดนตรีอื่น ๆ ที่เอ่ยถึงมาก็คือ วงดนตรีเหล่านั้นมีค่ายเพลงใหญ่ค่อยดูแลจัดการให้ ส่วน IA ใช้การจัดการผ่านตัวกลางครับ น่าเสียดาย แต่อย่างน้อยก็ยังมีผลงานให้ฟังและอุดหนุนกันอีกหนึ่งที่ นั่นก็คือ Bandcamp ใครสนใจก็ไปตามฟังตามซื้อกันได้ตามสะดวกครับ!

Just so you all know.

Posted by Infant Annihilator on Wednesday, September 13, 2017

ที่มา – Metal Injection