fernando-lead-steve-harris
(ซ้าย: Fernando Leal แฟนเพลง Iron Maiden, ขวา: สตีฟ แฮร์ริส มือเบส Iron Maiden)

เรื่องความชอบความคลั่งไคล้นี่ห้ามกันไม่ได้และอธิบายยังไม่มีทางเข้าใจจริง ๆ ครับ หากไม่ได้เจอกับตัวเอง วันนี้มีเรื่องราวความคลั่งไคล้จากชายชาวสเปนคนหนึ่งนามว่า Fernando Leal เขาเป็นแฟนเพลงของวง Iron Maiden

แล้วมันแปลกตรงไหน? ในเมื่อ Iron Maiden เป็นวงดนตรีใหญ่ที่มีแฟนคลับพันธุ์แท้อยู่มากมายหลายร้อยพันคนทั่วโลก เขาคนนี้ต่างจากแฟนเพลงคนอื่นตรงที่ตัวเองนั้นดูคอนเสิร์ตของวงเฮฟวี่เมทัลระดับตำนานจากเกาะอังกฤษวงนี้มาแล้วถึง 230 ครั้งครับ

เมื่อเขามีเวลาว่าง Leal มักจะใช้เวลาทั้งหมดหมดไปกับการวางแผนจองตั๋วเครื่องบินเพื่อออกเดินทางไปดูคอนเสิร์ตของวง Iron Maiden ในสถานที่ต่าง ๆ รอบโลกไม่ว่าจะเป็นเม็กซิโก, ออสเตรเลีย, อินเดีย ไปจนถึงดูไบเลยก็เคยมาแล้ว และแน่นอนว่าเขาคนนี้นั้นไปชมคอนเสิร์ตของวงดนตรีวงโปรดวงนี้ครบทุกครั้งที่พวกเขาเดินทางไปยังประเทศสเปนนับตั้งแต่อัลบั้ม Somewhere in Time เมื่อปี 1987 เป็นต้นมาด้วย เขาอธิบายเอาไว้ว่านี่คือการพักผ่อนในวันหยุดของตัวเอง และมองว่าการไปนอนเล่นบนชายหาดเป็นอาทิตย์นั้นเป็นการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ตัวเขาเองนั้นไม่มีรถ, ไม่มีลูก และก็ไม่มีหนี้ แถมยังไม่ดื่มเหล้า ซึ่งนั่นทำให้เขามีเงินและแข็งแรงพอที่จะออกเดินทางดูวงดนตรีวงโปรดไปเรื่อย ๆ ได้อย่างสบาย ๆ อีกด้วย

แต่ถึงจะทำตัวอิสระขนาดนี้ เขาก็มีผู้หญิงที่คบหาดูใจกันอยู่ด้วยครับ และเธอคนนี้ก็ออกเดินทางดูคอนเสิร์ตร่วมกับเขาไปด้วยเช่นกัน ทางด้าน Leal เจ้าตัวเองก็บอกว่าตัวเขานั้นไม่ได้เป็นผู้ถือครองสถิติการรับชมคอนเสิร์ต Iron Maiden มากที่สุดในโลกเอาไว้กับตัวแต่อย่างใดเพราะมีแฟนเพลงชาวสวิตเซอร์แลนด์คนหนึ่งที่ทำยอดได้ทะลุ 300 ครั้งไปแล้วด้วย และเขาก็ยังบอกอีกว่าหากวันนึงเบื่อ Iron Maiden แล้วก็จะเลิกตามดูคอนเสิร์ตไปเอง … แต่ดูจากที่ทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาแล้ว บอกเลยว่ายากครับ สงสัยจะได้ดูกันไปจนแก่ตายไปข้าง ไม่วงก็แฟนคลับนี่แหละครับ!

อ่านเรื่องราวเต็ม ๆ ของแฟนเพลงพันธุ์เหนียวแน่นหนึบคนนี้ได้ที่ VICE

fernando-lead-steve-harris-1
(ซ้าย: Fernando Leal แฟนเพลง Iron Maiden, ขวา: สตีฟ แฮร์ริส มือเบส Iron Maiden)

ที่มา – Loudwire