ทอม สกีตเตอร์ อีกหนึ่งบุคคลอันเป็นตำนานในประวัติศาสตร์วงการเพลงร็อก เจ้าของ Sound City Studios ได้จากโลกนี้ไปแล้วด้วยวัย 82 ปี

Sound City Studios มีความสำคัญยังไง? สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ที่มีปาฏิหารย์เกิดขึ้นมากมาย อัลบั้มเพลงที่ยอดเยี่ยมของโลกใบนี้หลายอัลบั้มนั้นเกิดขึ้นที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นผลงานอย่าง Holy Driver ของดิโอ, อัลบั้มแรกของ Rage Against the Machine, อัลบั้ม Iowa ของวง Slipknot และแน่นอน อัลบั้มเปลี่ยนโลกอย่าง Nevermind ของวง Nirvana ก็มาบันทึกเสียงกันที่นี่ด้วย

ตำนานของห้องอัดนี้ถูกเปิดเผยขึ้นมาโดยเดฟ โกรห์ล ฟรอนต์แมนแห่งวง Foo Fighters ภายใต้ชื่อภาพยนตร์แนวสารคดีชื่อเรื่องว่า “Sound City: Real to Reel” ซึ่งทำออกมาในปีที่แล้ว (2013) ซึ่งสกีตเตอร์ก็ปรากฎตัวในสารคดีนี้และเล่าถึงตำนานความหลังของสถานที่แห่งนี้ด้วย

ด้านล่างนี้เป็นคำไว้อาลัยจากเพจเฟซบุ๊กของ Sound City Studios เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา

และทางด้านเพจเฟซบุ๊กของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Sound City Movie ก็ออกมาไว้อาลัยกับการจากไปของชายคนนี้ด้วยเช่นกัน

สตูดิโอแห่งนี้ปิดตัวลงไปเมื่อปี 2011 และทอม สกีตเตอร์ก็ได้ย้ายไปรับตำแหน่งเป็นซีอีโอให้กับ Rainy Day Records รวมถึงเป็นประธานและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Carman Productions ด้วย

ทางทีมงาน Headbangkok.com ก็ขอร่วมไว้อาลัยแก่การจากไปครั้งนี้และขอให้เขาไปสู่สุคติด้วย และขอบคุณสำหรับการสร้างสถานที่อันเป็นตำนาน ซึ่งสร้างตำนานให้กับโลกดนตรีมามากมาย

ที่มา – Loudwire