บอเลยว่าริธึ่มแน่น ๆ สำหรับวง Soulfly ที่นำโดย Max Cavalera อดีตสมาชิกวง Sepultura ที่ตัดสินใจดึง Dino Cazares มือกีตาร์วง Fear Factory มาร่วมออกทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาด้วยกัน โดยจะเริ่มต้นทัวร์ในวันที่ 30 สิงหาคม 2021

ทาง Max Cavalera ได้เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ Dino Cazares ว่า

“ผมตื่นเต้นจริง ๆ ที่จะได้เล่นร่วมกับ Dino Cazares ริฟฟ์กีตาร์ของเค้าคือออริจินัลตัวจริง มันจะทำให้ซาวด์ของวง Soulfly หนักหน่วงก็ที่เคยเป็นมา! Dino ตำนานของวง Fear Factory จะนำซาวด์กีตาร์ทุบ ๆ มาผสมกับวง Soulfly มันจะต้องบ้าคลั่งแน่ ๆ เด้อสู”

ส่วนทาง Dino Cazares ได้พูดถึง Max Cavalera ดังนี้ครับ

“ผมเจอแกครั้งแรกตอนปี 1991 นู่นเลยครับ ผมรู้เลยว่าพวกเราจะเป็นเพื่อนกันได้นานแน่ ๆ ตอนนั้นผมยืนอยู่ที่บาร์ แล้ว Max ก็มาขว้าแขนผมแล้วตะโกนเรียกว่า ‘คุณพ่อ Capado’ ผมก็แบบ ‘มีงเป็นใครวะ?’ เค้าก็ตอบผมว่า ‘กู Max’ และจากตรงนั้นพวกเราก็เป็นเพื่อนกัน ในคืนเดียวกันผมเปิดเดโม่เทปของ Fear Factory ให้แกฟังจากวอล์คแมนของ Max เอง แล้วก็อยู่ที่ห้องในโรงแรมที่ Max พักด้วยนั่นแหล่ะ ซึ่งตอนนั้นพวกเราไปประชุมเรื่องดนตรีกันที่ลอส แอนเจลิส แล้ว Max ดันชอบเพลงของผมมากแถมไม่ยอมคืนเทปให้อีก ผมต้องเข้าไปใช้ท่ามวยปล้ำเพื่อแย่งมันกลับมา ฮ่า ๆๆๆ มันมีแค่ก็อปปี้เดียวไง Max ได้ไปคุยกับ Monte Conner เค้าเป็น A&R director ของ Roadrunner Records คือตอนนั้นพวกเรามีเดโม่ใหม่กันแล้วและเค้าก็ต้องการฟังมัน ดังนั้นผู้จัดการวงเรา ณ เวลานั้นได้ส่งเดโม่ให้ Monte หลังจากที่โดยหลาย ๆ ค่ายตีตกไปตลอด นี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวครับ”

“กว่า 30 ปี, ผมได้เป็นแขกรับเชิญกับโปรเจกต์ของแกบ้างเล็กน้อย และขึ้นไปแจมบนเวทีทุกครั้งเท่าที่ทำได้ และตอนนี้มันเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้ทัวร์กับเฮีย Max ในฐานะมือกีตาร์คนที่สอง มันคงเป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับแฟนเพลงที่จะได้เห็นพวกเราทั้ง 2 คนเล่นเพลงของ Soulfly และมันมีบางอย่างที่พิเศษครับ”

“ด้วยความเคารพอย่างสูงต่อ Max และครอบครัวของเค้า, ขอบคุณที่ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเสมอตอนที่อยู่กับวงครอบครัว Soulfly, ไปลุยกัน!!! 1 2 3 4!”

สำหรับ Marc Rizzo หลังจากออกจากวงไปก็ยังไม่มีการออกมาบอกสาเหตุแต่อย่างใด แต่ล่าสุดได้ไปทำวงใหม่ชื่อว่า Hail The Horns ร่วมกับ Tony Campos (Static-X, Fear Factory, Soulfly) และ Christian “Opus” Lawrence (Dead By Wednesday, Ellefson) เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา : blabbermouth