เชื่อว่าทุกวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเว็บล่ารายชื่ออย่าง Change.org ที่เมื่อใครไม่พอใจอะไรหรือต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรให้มันเป็นไปอย่างถูกต้อง พวกเขาจะมาเปิดโปรเจ็กต์กันที่นี่และกระจ่ายข่าวให้ชาวเน็ตผู้เห็นด้วยมาร่วมลงชื่อ เพื่อนำจำนวนที่ได้ไปยื่นข้อเสนอในสิ่งที่เขาต้องการ

และแน่นอนในเมื่อมันมีเสรีภาพบนโลกไซเบอร์ มันก็ย่อมต้องมีคนออกมาเรียกร้องอะไรตลก ๆ กันบ้าง เรื่องที่จะเล่าให้ฟังกันวันนี้เป็นเรื่องของกระทาชายนายหนึ่งชื่อว่า Sven Armdacht เขาคนนี้กำลังเปิดโปรเจ็กต์ล่ารายชื่อเรียกร้องให้วง Ghost ยุบวงและเลิกออกทัวร์!

โดยนาย Armdacht คนนี้นั้นอ้างผู้คนมากมายที่ฟังเพลงเมทัลนั้นคิดว่าวง Ghost นั้นเป็นของจริง เขาเชื่อว่ามันเทียบไม่ได้กับวงอย่าง Black Sabbath, Judas Priest, Iron Maiden ฯลฯ และยังบอกต่อไปอีกว่า Ghost ทำลายเพลงเมทัลลงด้วยดนตรีไร้สาระสไตล์คาร์นิวัล เพลงอย่าง “If You Have Ghost” มันใช่เพลงที่ชาวเมทัลกันจะฟังกันที่ไหน เขาว่าหลายคนชอบอ้างว่า Ghost ได้รับอิทธิพลโดยตรงมาจากวงอย่าง King Diamon และ Mercyful Fate ซึ่งไม่ใช่ แถมยังเทียบว่าเป็นวง Blue Öyster Cult ในเวอร์ชั่นที่ห่วยกว่าอีกด้วย

อ่านรายละเอียดทั้งหมดของ petition นี้ได้ที่ Petition | Shut down the Swedish retro metal band Ghost | Change.org

ครับ … ก็อย่างที่บอกไปว่าเป็นการเรียกร้องที่ตลก เพราะถึงจะล่ารายชื่อได้ครบ 10,000 คนตามเป้าหมาย ถ้าวงไม่ยุบซะอย่างก็ทำอะไรไม่ได้!

ที่มา – MetalSucks