Marilyn Manson เป็นบุคคลขวัญใจในบทสนทนาของคอเพลงเมทัลเสมอมาครับ ยกตัวอย่างก็เช่น การโชว์ปืนไรเฟิลปลอมบนเวทีคอนเสิร์ต เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมืองเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับปืนของสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องอุบัติเหตุระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต ทะเลาะกับ Justin Bieber รวมไปถึงการออกอัลบั้มเต็มชุดใหม่ และมิวสิควิดีโอที่มี Johnny Depp เพื่อนซี้มาร่วมแสดง

หนึ่งในเรื่องเล่ายอดนิยม (และ absurd สัส ๆ) ประจำยุค ’90s ก็คือเรื่องที่ว่า Manson ตัดกระดูกซี่โครงตัวเองเพื่อที่จะได้ดัดตนจนสามารถอมอวัยวะเพศตัวเองได้ ก่อนที่จะกลายมาเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์แบบนี้ เรื่องนี้เคบถูกพูดกันปากต่อปากในโลกออฟไลน์ในยุคนั้นอยู่พักใหญ่ทีเดียว

มีข้อมูลจาก Q Magazine ในส่วนของการถามตอบแฟนเพลง ผู้อ่านท่านหนึ่งชื่อว่า Kieth Rathbone ถามเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้ง “เป็นเวลาหลายปี ที่คนลือกันว่าคุณถอดซี่โครงตัวเองออกเพื่อที่จะช่วยตัวเองด้วยปาก แน่นอนว่าเรื่องนี้แม่งเหลวไหลสิ้นดี แต่ว่าตุณเคยพยายามที่จะดูดจู๋ตัวเองบ้างไหมครับ?”

และป๋าของเราก็ตอบได้ถึงใจสมเป็น Manson ครับ มีโอกาสในการชิงพื้นที่สื่อมายื่นให้ถึงหน้าแล้ว “ว้าว! นี่ Kieth จะได้เงินหรือเปล่าถ้าผมตอบปัญหาข้อนี้ ขอไม่ตอบนะ Kieth ไอ้หน้าหี!”

หลายคนคงเกิดความสงสัยว่าถ้างั้นแล้วข่าวลือเรื่องนี้มาจากไหน? เว็บไซต์ Lad Bible สืบค้นเรื่องนี้ย้อนกลับไปและพบว่า ข่าวลือดังกล่าวเริ่มต้นในรัฐฟลอริดา เดือนธันวาคมปี 1994 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ Manson กำลังทำการออรัลเซ็กซ์ให้กับผู้ชายอีกคน ซึ่งเป็นการละเมิด adult entertainment code ของรัฐ (แต่ความจริงแล้วเขาไม่ได้ทำออรัลเซ็กส์จริง ๆ เป็นเพียงการจำลองการออรัลเซ็กส์กับ Jessicka นักร้องนำวง Jack Off Jill ที่ใส่อวัยวะเพศชายเทียมไว้)

Manson เล่าไว้ในหนังสืออัตชีวประชัติของตัวเอง The Long Hard Road Our of Hell ว่า

“ถ้าผมตัดซี่โครงตัวเองออกไปจริง ๆ ล่ะก็ ผมก็คงจะวุ่นอยู่กับการดูดไอ้จ้อนตัวเองในละครเรื่อง The Wonder Years แทนที่จะออกไปไล่ล่า Winnie Cooper แล้วแหละครับ อีกอย่าง ใครมันจะไปมีเวลาออกไปเป็นฆาตกรล่ะครับ ถ้าคุณสามารถดูดไอ้จ้อนตัวเองได้? ผมว่าผมจะโทรหาหมอผ่าตัดพรุ่งนี้เช้าแล้วเนี่ย”

ในประโยคด้านบนเป็นการเล่นสนุกกับข่าวลืออีกประเด็นด้วย หลายคนเชื่อว่า Manson คือนักแสดงเด็กในซีรีส์ The Wonder Years ละครดังของอเมริกาช่วงปลายยุค ’80s-ต้นยุค ’90s แต่ความจริงเป็นนักแสดงคนอื่น แสบสมเป็นป๋าเสมอมา!

ที่มา – Metal Injection