เมื่อวันเอพริลฟูลส์ที่ผ่านมา (1 เมษายน) มีการจัดงานศพแบบส่วนตัวให้กับเดฟ บร็อคกี้ หรือโอเดรัส อูรุงกัส ฟรอนต์แมนวง Gwar ที่เสียชีวิตกระทันหันเมื่อปลายเดือนก่อน โดยผู้คนที่ถูกเชิญมาร่วมงานมีเพียงแค่ครอบครัวและเพื่อนคนสนิทของเดฟเท่านั้น

และหนึ่งในแขกที่ถูกเชิญมาร่วมงานศพในวันนั้นก็คือแรนดี้ ไบลธ์ นักร้องนำวงแลมบ์​ ออฟ ก็อด แต่ก็มีเหตุให้เขาเกิดความไม่พอใจขึ้นจนได้เมื่อมีแฟนเพลงซึ่งไม่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานนี้มาปะปนอยู่ในงานแถมยังมาวุ่นวายกับเขาอีก เป็นที่มาของการโพสต์ภาพ/ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของไบลธ์ถึงสิ่งที่เขาคิดในตอนนั้น ส่วนหนึ่งของคำบ่นจากลุงไบลธ์อ่านได้ที่ด้านล่างครับ

“นี่มันเป็นงานส่วนตัวสำหรับเพื่อนและครอบครัว และก็มีคนเป็นร้อยที่ยืนร้องไห้อยู่ในนั้น คุณคงจินตนาการออกว่างานรำลึกในเดือนสิงหาคมจะเป็นยังไง แฟนเพลงที่ไม่ได้รับเชิญทำให้ผมอารมณ์เสีย”

ผมต้องพูดเรื่องนี้: a) ถ้าคุณไม่ได้ถูกรับเชิญ อย่ามาปรากฏตัวที่งานศพ ไม่ว่าจะเป็นใครจะตายก็ตาม มันไม่ใช่คอนเสิร์ต b) ถ้าคุณมาร่วมงานจนได้ ก็ขอให้อยู่เงียบ ๆ และแสดงความเคารพหน่อย ไม่ต้องเสนอหน้ามาบอกว่าผมเจ๋งแค่ไหน ยิ้มให้ ชูมือแบบเขาปิศาจแล้วก็ขอผมถ่ายรูป

ผมถ่ายรูปด้วย เพราะมันเป็นทางที่จะเขี่ยได้เด็กนั่นออกไปให้พ้น ๆ หน้า”

หรือถ้าจะอ่านทั้งหมดก็ตามไปอ่านกันได้ที่ลิงค์นี้ สามารถชมภาพถ่ายจากงานศพของเดฟได้ที่ Yell! Magazine ครับ

ป.ล. อินสตาแกรมของแรนดี้ ไบลธ์เป็นสิ่งที่ควรฟอลโลวไว้มากที่สุดคนหนึ่งบนโลกเลยครับ ภาพสวย ความหมายดี เล่าเรื่องเก่ง แล้วจะรู้จักกับลุงแกมากขึ้นอีกเยอะเลยครับ

ที่มา – Metal Injection