ไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้ เมื่อเว็บโป๊ยักษ์ใหญ่อย่าง Pornhubจะหันมาลงทุนจับธุรกิจค่ายเพลง หลังจากที่ได้ลองปล่อยมิวสิควีดีโอที่ถูกแบนของ Coolio ชื่อเพลงว่า “Take It To The Tub” ออกมาก่อนหน้านี้

ทางบิลบอร์ดได้ชี้แจงว่าขณะนี้เว็บไซต์ดังกล่าวได้ประกาศตัวเปิดค่ายเพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วในนาม Pornhub Records แถมยังมีกิจกรรมค้นหาบทเพลงประจำค่ายอีกด้วย

“เรากำลังค้นหาบทเพลงที่จะมาประเดิมการเริ่มต้นของค่าย Pornhub” แมท เบลค หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาดกล่าวไว้กับทางบิลบอร์ด

“จะให้ศิลปินอัพโหลดเพลงของตัวเองในแบบเรทอาร์ แบบไม่ต้องมีเซนเซอร์เลย ให้ใครก็ได้มาอัพโหลดวีดีโอสุดพิเศษลงไป มันน่าตื่นเต้นกับพวกเขานะ”

คนที่ชนะการประกวดนี้จะได้รับเลือกจาก ศิลปินมีชื่อ ให้ได้รับเงินรางวัลจำนวนห้าพันดอลลาร์สหรัฐ (ราวหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นบาทไทย) สำหรับการทำมิวสิควีดีโอ และบริษัทการันตียอดผู้เข้าชมขั้นต่ำให้ไว้ที่ห้าแสนครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลยถ้าพิจารณาจากยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่มีจำนวนสี่สิบล้านวิวต่อวัน

คอรี่ย์ ไพรซ์ รองประธานของ Pornhub กล่าวกับบิลบอร์ดไว้ดังนี้

“เรากำลังหางานอย่างอื่นที่ไม่ได้เจาะจงไปที่หนังโป๊ เราเป็นแหล่งลงโฆษณาที่กำลังมองหาเนื้อหาสาระอย่างอื่นมานำเสนอผู้เข้าชม อย่างเช่น เพลงที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ที่ไม่ใช่วงบอยแบนด์หรือวงวัยรุ่นทั่วไป และหลังจากประกาศกิจกรรมนี้ออกไป เราก็ได้ทั้งโปรดิวเซอร์ ช่างเทคนิค และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนี้มาเข้าร่วมด้วย มีทั้งเพลงแนวอีโรติคโฟล์ค แร๊ป คันทรี่ ไม่ว่าใครต่างก็เข้ามาหาเรา”

คิดเห็นกันอย่างไร ขอเชิญแสดงความเห็นกันโดยพลัน…

ต้นฉบับจาก แมท เครน – Alternative Press และ Billboard